Để kiểm soát sâu bệnh, các cánh đồng nông nghiệp dựa vào các loại bẫy có thể giúp tiêu diệt côn trùng có hại trước khi chúng trở thành vấn đề. Bẫy có đủ hình dạng và kích cỡ, và có nhiều loại bẫy khác nhau được sử dụng tùy thuộc vào kích thước của côn trùng, điều kiện thời tiết và mức độ dễ dàng tiếp cận các cánh đồng nơi chúng được đặt. Dưới đây là năm loại bẫy thường được sử dụng để tiêu diệt sâu bọ trên đồng ruộng trên khắp thế giới.

1) Bẫy đèn

Bẫy đèn được sử dụng để thu hút côn trùng và các loài gây hại khác trên đồng ruộng. Các thiết bị này thu hút côn trùng bằng cách bắt chước các nguồn thức ăn tự nhiên của chúng, chẳng hạn như thực vật hoặc hoa. Để bắt đầu với bẫy đèn, bạn cần một bóng đèn đen và một thùng carton đủ lớn để chứa nó. Sau đó, chỉ cần đặt bẫy ánh sáng của bạn gần cây trồng trong những giờ tối và để nó làm việc của mình. Một ưu điểm lớn của các thiết bị này là chúng có thể được tái sử dụng nhiều lần. Đôi khi bạn có thể cần thay thế một số bộ phận của nó, nhưng tất cả những gì bạn cần làm là loại bỏ những bộ phận này, dọn sạch ngăn kéo và thay bóng đèn đen khi cần. Bẫy chăn thả: Nếu bạn đang đối phó với sự xâm nhập của côn trùng trong một khu vực cụ thể thay vì trong toàn bộ vụ mùa, bẫy chăn thả có thể là một lựa chọn thiết thực hơn để xử lý chúng một cách nhanh chóng. Hiệu quả của những chiếc bẫy này phụ thuộc rất nhiều vào loại côn trùng bạn đang cố gắng kiểm soát, cũng như loại mồi bạn đang sử dụng. Nhiều nông dân thề bằng cách sử dụng bả có độc – loại này giết chết hầu hết côn trùng trước khi chúng xâm nhập vào ruộng của bạn. Tuy nhiên, việc sử dụng chất độc có thể tự gây ra một số vấn đề; ví dụ, nếu không có động vật chết gần đó để phát tán nọc độc (hoặc nếu động vật không bị thu hút bởi nó), hầu hết côn trùng sẽ thoát ra mà không bị tổn thương.

2) Bẫy phun xà phòng

Khu vườn của bạn có bị nhiễm côn trùng không? Cho xà phòng và nước vào bình xịt và xịt cho khu vườn của bạn vào ban đêm, khi hầu hết côn trùng ra ngoài. Xà phòng bao phủ cơ thể chúng và khiến chúng chết đuối, cho phép bạn ra ngoài mà không bị cắn. Mặc dù nó không giết được tất cả các loại bọ, nhưng nó cũng giết được một số trong số chúng. Lưu ý: Bẫy này hiệu quả hơn đối với côn trùng có cơ thể mềm hơn (chẳng hạn như kiến) hơn là đối với muỗi hoặc các loài gây hại tìm máu khác. Thuốc xịt xà phòng cũng không xua đuổi được bất kỳ loại côn trùng nào – bạn vẫn cần sử dụng màn chống muỗi nếu có. Chúng cũng chỉ hoạt động cho một lần xịt; sau đó, dư lượng xà phòng tích tụ trong vườn của bạn và làm cho những lần xịt sau này kém hiệu quả hơn. Cân nhắc trộn lẫn trong đất tảo cát. Đất tảo cát được tạo ra từ tàn tích hóa thạch của tảo. Nó giết côn trùng bằng cách làm chúng mất nước và làm cho bộ xương ngoài của chúng đủ giòn để vỡ vụn dưới trọng lượng của chính chúng, nhưng nó không độc đối với người hoặc động vật; Mặc dù con chó của bạn có thể chắc chắn ăn đất tảo cát, nhưng nó có thể sẽ không làm như vậy vì nó có vị rất kinh khủng.

3) Bẫy phun nước

Sử dụng một ống tiêm, bạn có thể tạo ra một hàng rào dính để ngăn chặn các loài gây hại không mong muốn. Nếu được thực hiện vào ban đêm, nó sẽ ngăn côn trùng đến gần để cắn bạn hoặc làm ô nhiễm cây trồng của bạn. Tốt nhất là sử dụng trong thời gian ruồi hoạt động mạnh nhất – thường là vào khoảng hoàng hôn. Nước và chất tẩy rửa là đủ. Xà phòng giúp ngăn chúng bay đi vì chúng làm sạch và chết đuối nhanh chóng khi chúng bị mắc kẹt. Nước rất quan trọng để ngâm một khu vực và giữ chúng ở đó cho đến khi chúng khô, chỉ để lại xác của chúng (và một số phân). Dù bạn chọn gì, hãy đảm bảo rằng động vật gây hại không tiếp cận được thức ăn trong vòng 24 giờ; nếu không họ sẽ bị dụ trở lại nơi đó một lần nữa. Và hãy tránh thuốc trừ sâu; chúng ta cần tất cả động vật, lớn và nhỏ!
Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn có thêm cách để kiểm soát quần thể côn trùng bằng cách để lại bình luận trên trang Facebook của chúng tôi! Ý kiến ​​đóng góp của bạn làm cho chúng tôi trở nên mạnh mẽ hơn.

4) Bẫy ván dính

Bẫy này sử dụng một tấm ván dính để bắt côn trùng đi qua nó. Bảng bao gồm các mảnh gỗ được phủ bằng giấy, nhựa hoặc bìa cứng và được tẩm chất kết dính như dầu thực vật hoặc xà phòng. Sau khi bắt được côn trùng, chỉ cần loại bỏ và loại bỏ chúng khỏi ruộng trồng trọt của bạn. Mặc dù ván dính hoạt động tốt ở những khu vực nhỏ như sân vườn, chúng có những hạn chế ở quy mô lớn hơn do không có khả năng bắt một số loại côn trùng bay nhất định. Càng nhiều cây mọc gần nhau, chúng càng ít bị côn trùng phá hoại vì cây phát ra mùi được gọi là chất hóa sinh. Các chất hóa sinh giúp đẩy lùi các loài xâm lấn bằng cách ức chế sự tăng trưởng và phát triển. Nhưng các hợp chất tương tự có thể ngăn cản các loại cây trồng có giá trị phát triển đúng cách vì chúng có thể cản trở quá trình quang hợp. Nghiên cứu vẫn đang tiếp tục về việc các chất hóa sinh cụ thể bảo vệ cây trồng nào tốt nhất. Tuy nhiên, bạn nên tránh sử dụng thuốc trừ sâu hóa học bất cứ khi nào có thể để đảm bảo rằng tất cả các loại sâu bệnh và đời sống thực vật cùng phát triển mà không có tác dụng phụ có hại. Nào Hãy nhớ đọc kỹ nhãn trước khi mua thuốc trừ sâu để bạn biết chính xác loại dịch hại mà chúng muốn nhắm đến. Một ví dụ phổ biến về thuốc trừ sâu có nguồn gốc từ thực vật là nước ép thuốc lá – không phải nicotin – vì nó chứa nicotin axetat, một chất xua đuổi động vật ăn thịt tự nhiên có hiệu quả chống rệp và ruồi trắng. Không nên thử nghiệm với các loại nước pha chế tự làm trừ khi bạn chắc chắn lượng cặn còn lại sau khi tiếp xúc với nhiệt và ánh sáng mặt trời; Phương pháp tiêu dùng an toàn chỉ cần sử dụng các vật liệu đã được chứng minh là an toàn cho con người.

5) Bẫy bảng protein

Cũng giống như bạn cần phải ngăn các loài gặm nhấm ra khỏi nhà, bạn cần phải ngăn chặn các loài gây hại lớn hơn phá hoại mùa màng của bạn. Đây là lúc mà bẫy bảng protein phát huy tác dụng. Những tấm bảng lớn này được thiết kế để cung cấp một liều lượng chất độc gây chết người, giữ cho các cánh đồng của bạn an toàn nhưng khiến chúng trông hấp dẫn. Chúng hoạt động bằng cách xua đuổi loài gây hại và đầu độc chúng khi chúng cố quay lại sau đó. Đây là một phương pháp cực kỳ hiệu quả để kiểm soát dịch hại nếu bạn muốn một thứ gì đó có tác dụng lâu dài và hoạt động mà không cần sự can thiệp của con người. Nhược điểm là có thể mất vài tuần trước khi chúng bắt đầu hoạt động hiệu quả; nhưng một khi chúng làm được điều đó, những chiếc bẫy này có thể giúp tiết kiệm hàng nghìn đô la tiền sản xuất mỗi năm đồng thời làm cho cánh đồng của bạn trông đẹp hơn bao giờ hết. Nó cũng giúp họ yêu cầu bảo trì một chút – chỉ cần treo một hoặc hai với một vài hàng và để tự nhiên diễn ra. Không thể đánh giá thấp hiệu quả của bẫy ván protein trong việc tiêu diệt sâu bệnh theo cách không liên quan đến hóa chất độc hại hoặc đưa thuốc trừ sâu nguy hiểm vào ruộng của bạn.

By past

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.