Không khí chúng ta hít thở có thể bẩn hơn chúng ta nghĩ rất nhiều. Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Thụy Điển, không khí trong nhà thực sự có thể ô nhiễm gấp 5 lần không khí ngoài trời. Vì vậy, để đảm bảo rằng bạn đang hít thở không khí sạch và lành mạnh, bạn có thể cân nhắc mua hoặc thuê một hệ thống lọc không khí cho gia đình hoặc văn phòng của mình. Nhưng trước khi bạn làm điều này, đây là một số điều bạn nên biết về các bộ phận của thiết bị lọc không khí.

Mục đích của máy lọc không khí

Có hai loại máy lọc không khí chính: cơ và điện tử. Cả hai đều làm rất tốt công việc dọn dẹp môi trường trong nhà của bạn, vì vậy đừng để các thuật ngữ tiếp thị hoặc các tiện ích mở rộng ưa thích làm bạn bối rối khi quyết định cái nào phù hợp với mình. Chức năng chính của cả hai phần lớn là giống nhau – để thu giữ các chất ô nhiễm trong không khí như phấn hoa, bụi và gàu từ vật nuôi để tạo ra không khí sạch hơn cho ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn. Nhưng chất tẩy rửa cơ học có xu hướng rẻ hơn so với máy điện tử. Điều gì làm cho chúng khác biệt? Máy vệ sinh điện tử có thêm một lớp bảo vệ chống lại các phần tử độc hại có thể không nhìn thấy bằng cách sử dụng tia UV để tiêu diệt vi khuẩn và vi trùng trên bề mặt trước khi chúng lây lan sang không gian thở của bạn. Nhiều người cũng sử dụng thiết bị ion hóa, giúp loại bỏ mùi từ khói thuốc lá hoặc vật nuôi với sự bùng nổ của các ion âm liên kết với các hạt mang điện tích dương và kéo chúng xuống để bám vào bề mặt thay vì lấp đầy phổi của bạn.

Lợi ích của việc có máy lọc không khí

Có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe khi hít thở không khí sạch trong nhà, văn phòng hoặc bất cứ nơi nào bạn đến. Bằng cách loại bỏ các hạt và mùi có hại ra khỏi môi trường của bạn, máy lọc không khí giúp không khí của bạn trong lành hơn để bạn có thể thở dễ dàng hơn. Dị ứng và bệnh hen đặc biệt có thể được hưởng lợi từ không khí sạch hơn. Nếu bạn biết ai đó bị những căn bệnh này, hãy cân nhắc mua một chiếc máy lọc không khí cho họ như một món quà; họ sẽ cảm ơn bạn! Bạn thậm chí có thể muốn tự mình mua một loại thuốc, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng dị ứng của bạn. Không có vấn đề gì, hãy tiếp tục đọc để biết thông tin có giá trị về các bộ phận của thiết bị lọc không khí và cách chúng giúp giữ cho không khí của chúng ta an toàn hơn!

Bạn có thực sự cần một máy lọc không khí?

Hiện nay trên thị trường có một số loại máy lọc không khí gia đình, nhưng không phải loại nào cũng hiệu quả trong việc loại bỏ các chất ô nhiễm có hại ra khỏi không khí trong nhà của bạn. Trước khi mua máy lọc không khí, trước tiên bạn nên đánh giá lý do mua máy lọc và quyết định xem bạn có thực sự cần máy lọc không khí trong nhà hay không. Một số người mua máy lọc không khí để cải thiện sức khỏe của họ bằng cách giảm các chất gây dị ứng và các hạt trong nhà của họ. Tuy nhiên, họ có thể ngạc nhiên khi biết rằng trong hầu hết các trường hợp, họ không thực sự cần máy lọc không khí vì dị ứng của họ không bị ảnh hưởng bởi các chất ô nhiễm thông thường trong nhà như lông thú cưng hoặc mạt bụi (và một số nghiên cứu thậm chí còn cho rằng bệnh nhân hen suyễn có thể được hưởng lợi từ nó . từ các chất gây dị ứng cụ thể có trong môi trường của chúng). Những người khác mua máy lọc không khí để họ có thể hít thở oxy sạch hơn trong chính ngôi nhà của họ; tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy oxy tinh khiết có thể gây tổn thương phổi sau khi tiếp xúc lâu dài.

Vị trí tốt nhất để đặt máy lọc không khí của bạn là ở đâu?

Nói chung, bạn muốn đảm bảo rằng máy dọn dẹp của bạn được đặt ở vị trí trung tâm trong nhà của bạn. Bằng cách này, nó có thể được hưởng lợi từ việc phân phối đồng đều. Thử đặt thiết bị của bạn cách mặt đất khoảng sáu feet, chẳng hạn như trên đầu tủ hoặc giá sách. Hãy nhớ rằng nếu bạn có một căn phòng lớn, người dọn dẹp của bạn cần nhiều thời gian hơn để luân chuyển qua tất cả các khu vực – và do đó nó cần nhiều thời gian hơn và thời gian hoạt động lâu hơn mỗi ngày so với một căn phòng nhỏ hơn cần.

Làm cách nào để chọn phương tiện lọc của tôi?

Có hai loại phương tiện lọc: cơ học và hóa học. Lọc cơ học loại bỏ các hạt bằng cách sử dụng luồng không khí di chuyển trên bề mặt giữ bụi và chất bẩn, trong khi lọc hóa học loại bỏ các hạt khỏi không khí của bạn thông qua một quá trình gọi là hấp thụ. Phương tiện cơ học bao gồm bộ lọc sợi thủy tinh, bộ lọc xếp nếp và bộ lọc sơ bộ dùng một lần mà bạn loại bỏ trước khi chúng quá tắc nên không còn hiệu quả.

Những gì trong một hệ thống thu gom bụi?

Hệ thống hút bụi bao gồm một số thành phần quan trọng, trong đó có thùng chứa bụi. Các thùng chứa bụi phải dễ tiếp cận để có thể làm trống khi cần thiết và chúng cũng phải được cố định ở vị trí để chúng không bị lật hoặc rơi ra khỏi bàn làm việc. Chúng thường bao gồm một bồn nhựa có nắp, và một số hệ thống còn có bánh xe để dễ dàng di chuyển. Bản thân những chiếc túi này thường được làm bằng vải chắc chắn, gắn chặt xung quanh và bịt kín bên trong hộp đựng bụi. Khi đến lúc thay túi, bạn chỉ cần tháo túi ra khỏi khung kim loại trước khi vứt bỏ đúng cách. Tất cả các vật dụng mà bạn cần lấy ra khỏi tay công nhân nhà máy sẽ được cất vào túi của bạn, sau đó sẽ được cất giữ cho đến lúc phải vứt bỏ chúng hoàn toàn.

Bảo trì cần bao nhiêu?

Bảo trì là một khía cạnh thường bị bỏ qua khi mua và sở hữu các bộ phận thiết bị, nhưng nó rất quan trọng. Ở gầnBạn sẽ không muốn thiết bị chỉ hoạt động được một thời gian ngắn trước khi cần sửa chữa hoặc thay thế. Nếu có thể, hãy tránh mua thiết bị có kèm theo hợp đồng bảo trì đắt tiền; Nếu bạn kết thúc với thiết bị như vậy, hãy thương lượng bảo trì nó càng nhiều càng tốt. Cũng nên nhớ rằng một số bộ phận của thiết bị không cần bảo dưỡng nhiều; Khi mua sắm, hãy luôn đọc kỹ các bài đánh giá và lưu ý mọi người đã có máy trong bao lâu trước khi bạn quyết định mua. Và hãy nhớ: Ngay cả những máy chất lượng cao cũng bị hao mòn theo thời gian – điều này có thể xảy ra trong vài tuần hoặc vài năm tùy thuộc vào những gì bạn mua – vì vậy hãy đảm bảo thiết bị của bạn được bảo hành (hoặc nhiều bảo hành) trong ít nhất 12 tháng sau khi mua.

Chi phí bao nhiêu?

Loại thiết bị lọc không khí bạn đang tìm kiếm sẽ ảnh hưởng đến chi phí của nó. Trong khi một số hệ thống được bán với chi phí thấp và những hệ thống khác thì cực kỳ đắt, nhưng chúng thường rơi vào hai phe: những hệ thống có thể vận hành bằng tay và những hệ thống yêu cầu nguồn điện. Thiết bị làm sạch thủ công là lý tưởng nếu bạn chỉ muốn một cái gì đó đơn giản để thỉnh thoảng làm sạch chất lượng không khí của bạn. Một tùy chọn thủ công cũng có thể có ý nghĩa nếu không có sẵn điện (chẳng hạn như ở các địa điểm xa xôi). Khi tìm kiếm các tùy chọn thủ công, hãy làm bài tập về nhà của bạn và tìm thứ gì đó đã nhận được đánh giá hoặc đề xuất tuyệt vời từ những người mua khác. Hãy chắc chắn rằng bạn biết những gì bạn đang nhận được để không có bất ngờ khó chịu.

By past

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.