Khi bạn nghĩ về chất tẩy rửa, có lẽ bạn chỉ nghĩ đến một hoặc hai thứ. Tuy nhiên, có nhiều loại chất tẩy rửa khác nhau hơn loại bạn thường thấy ở cửa hàng tạp hóa hoặc trung tâm cải tạo nhà ở địa phương. Dưới đây là danh sách 10 loại chất tẩy rửa khác nhau và chúng được sử dụng để làm gì

1) Chất tẩy rửa kính và cửa sổ

Cách tốt nhất để làm sạch kính và cửa sổ là sử dụng chất tẩy rửa kính dạng xịt đơn giản. Nó sẽ loại bỏ bụi bẩn, bụi bẩn, dầu mỡ và bất kỳ thứ gì khác mà bạn không muốn trên cửa sổ của mình mà không gây nguy cơ hư hỏng hoặc các tác dụng phụ có hại khác. Các lựa chọn tốt nhất trên Amazon bao gồm Windex Spray & Wipe Formula Original Glass Cleaner với giá 4,89 USD hoặc Method Glass Cleaner Concentrate với giá 9,59 USD. Windex mang đến một công thức cổ điển không lỗi mốt và không bao giờ lỗi mốt. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó thân thiện với môi trường hơn, hãy thử Sản phẩm làm sạch bằng phương pháp thay thế – sản phẩm tự nhiên này tuyên bố là an toàn để sử dụng trên gương và thậm chí cả vòi nước bằng crôm.

2) Chất tẩy rửa hóa học để sử dụng chung

Làm sạch nhiều loại bề mặt từ mặt bàn đến sàn nhà, các chất tẩy rửa hóa học thông thường là lựa chọn hoàn hảo khi bạn không biết chính xác mình đang phải đối mặt với mớ hỗn độn nào. Nhiều người thích sử dụng xà phòng và nước để lau nhà, nhưng trong trường hợp thời gian ngắn hoặc bạn đang phải đối mặt với chất bẩn đặc biệt nặng, hóa chất tẩy rửa mạnh có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Để tìm ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu làm sạch của bạn, hãy nói chuyện với các chuyên gia như nhân viên dọn dẹp nhà cửa của chúng tôi.

3) Chất khử trùng

Chất khử trùng là một dung dịch tiêu diệt hoặc ức chế vi sinh vật, bao gồm cả vi khuẩn và vi rút. Chất khử trùng khác với các chất kháng khuẩn khác (chẳng hạn như chất khử trùng) ở chỗ chúng được thiết kế để tiêu diệt hoặc bất hoạt vi sinh vật. Để làm như vậy, chúng phải có khả năng xâm nhập vào các bề mặt và tiếp cận các khu vực có quần thể vi sinh vật sinh sống – vi khuẩn chỉ có thể cư trú ở một số nơi nhất định, chẳng hạn như trong tế bào (bao gồm cả bên trong màng nhầy), trên da và bề mặt bắt lửa, v.v. Các chất khử trùng thường được sử dụng bao gồm hydro peroxit, rượu (etanol, propanol, butanol), clo và các hợp chất iốt như muối hypoclorit; Hypoclorit natri và hypoclorit canxi là những chất khử trùng phổ biến trong gia đình. Việc sử dụng các sản phẩm làm từ nước đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây do nhận thức về tính độc hại liên quan đến các sản phẩm làm từ clo.

4) Chất tẩy rửa bề mặt cứng

Có nhiều loại chất tẩy rửa bề mặt cứng khác nhau và chúng khác nhau tùy thuộc vào cách chúng được sử dụng. Chất tẩy rửa có tính axit được thiết kế để loại bỏ các vết bẩn khó bám trên các bề mặt như đá cẩm thạch, đá granit và gạch. Vì những chất tẩy rửa này có thể ăn mòn một số vật liệu – bao gồm cả da của bạn – bạn nên luôn đeo găng tay khi sử dụng và tránh tiếp xúc với các bề mặt mỏng manh như gỗ bóng. Đối với sàn bóng, hãy tìm chất tẩy rửa gốc dầu; Nếu lớp nền cũ của bạn có độ bóng, hãy thử sản phẩm dạng sáp để thay thế. Xà phòng nhẹ hoạt động tốt nhất để cọ rửa những thứ như vòi hoa sen và bồn rửa; Bạn nên thử một phần nhỏ của bất kỳ dung dịch tẩy rửa nào trước khi xịt lên toàn bộ bề mặt để đảm bảo rằng dung dịch đó không gây hư hại.

5) Nước lau sàn

Đây là chất tẩy rửa nhẹ mà bạn sử dụng để làm sạch sàn, tường, vòi hoa sen và hơn thế nữa. Nó loại bỏ vết bẩn và bụi bẩn nhưng không làm hỏng hầu hết các bề mặt. Chất tẩy rửa đa năng: Đây là chất tẩy rửa tổng thể mà bạn có thể sử dụng cho nhiều thứ khác nhau như thiết bị nhà bếp, bàn làm việc, bồn rửa và hơn thế nữa. Nó làm được khá nhiều thứ dưới ánh nắng mặt trời! Multipurpose / Universal Cleaner: Đây là một chất tẩy rửa đa năng tuyệt vời vì nó làm sạch hầu hết mọi thứ tốt hơn so với các chất tẩy rửa đặc biệt.

6) Các điểm trải thảm

Máy quét thảm được thiết kế để làm sạch ít bụi bẩn hơn trên thảm và thảm. Sử dụng những loại chất tẩy rửa này nếu bạn làm đổ rượu lên thảm hoặc dính một ít tương cà trên thảm từ một bữa tiệc hamburger gần đây. Chất tẩy vết bẩn trên thảm hoạt động bằng cách phá vỡ chất béo và dầu để có thể rửa sạch bằng nước. Phần tốt nhất? Họ thường chỉ yêu cầu một ứng dụng để thực hiện công việc của họ.
Danh mục này cũng bao gồm các chất tẩy rửa thông dụng, hoạt động tốt cho cả sàn cứng và bề mặt đồ nội thất như ghế sofa, ghế, mặt bàn và bàn – bạn có thể đặt tên cho nó! Những loại sản phẩm này tiêu diệt vi khuẩn đồng thời loại bỏ bụi bẩn tích tụ theo thời gian.

7) Chất tẩy rửa lò nướng

Chất tẩy rửa lò nướng rất mạnh, có nghĩa là chúng cũng có thể làm hỏng lò nướng của bạn. Chúng chỉ được sử dụng một cách tiết kiệm và chỉ trên các vết bẩn cứng đầu chứ không phải thường xuyên. Theo thời gian, việc sử dụng chất tẩy rửa lò nướng thường xuyên có thể làm hỏng bề mặt men của lò nướng hoặc phá vỡ các vòng đệm – khiến bạn gặp phải vấn đề vệ sinh nghiêm trọng hơn nhiều so với lúc ban đầu. Sự lựa chọn tốt nhất của bạn để vệ sinh lò nướng hàng ngày là vòi xịt đa năng giúp tiêu diệt thức ăn tích tụ mà không làm hỏng thiết bị của bạn. Thay vào đó, hãy thử dùng hỗn hợp bột nhão làm từ muối nở và nước đối với những vị trí khó. Nó hoạt động nhẹ nhàng mmột hiệu quả và không để lại dư lượng có hại.

8) Chất tẩy rửa bề mặt cho phòng tắm

Đây có lẽ là một trong những cle phổ biến và linh hoạt nhấtsản phẩm ý tưởng. Nó rất phù hợp để sử dụng hàng ngày trên hầu hết các bề mặt phòng tắm, bao gồm gương, vòi nước, bồn rửa, bồn cầu và mặt bàn. Nó cũng tốt cho cửa tắm kính và các phụ kiện phòng tắm khác. Thường xuyên lau chùi bằng chất tẩy rửa bề mặt có thể giúp ngăn ngừa bụi bẩn hình thành trong nhà đồng thời giữ cho nhà luôn sạch sẽ và mới. Chất tẩy rửa bề mặt có sẵn ở dạng lỏng hoặc dạng xịt để tạo cảm giác thoải mái nhất có thể.

9) Chất tẩy rửa

Bột giặt là một chất lỏng đậm đặc hoặc bột dạng hạt để làm sạch quần áo của bạn. Nhưng chất tẩy rửa có thể gây kích ứng da và làm khô tay nếu bạn không cẩn thận. Mua sản phẩm không mùi để tránh mùi nước hoa cả ngày, và nhớ đeo găng tay khi tiếp xúc với các sản phẩm tẩy rửa. Khi làm việc với chất tẩy rửa, hãy đảm bảo rằng bạn có hệ thống thông gió trong phòng. Hít quá nhiều chất tẩy rửa có thể gây kích ứng phổi và có thể lên cơn hen suyễn. Chất tẩy rửa tốt để giặt quần áo nhưng không nên tiêu thụ; chúng cũng có thể gây ra các phản ứng dị ứng, có nghĩa là chúng có thể đưa bạn đến phòng cấp cứu nếu ăn phải. Đảm bảo rằng trẻ em không uống những sản phẩm này hoặc đứng gần bồn rửa nơi chúng được sử dụng.

10) Phun đa năng

Bình xịt đa chức năng giống như một phiên bản chất tẩy rửa dạng lỏng đa chức năng mượt mà hơn. Sử dụng nó để làm sạch nhiều bề mặt trong nhà hoặc văn phòng của bạn bằng cách phun sương và sau đó lau bằng vải hoặc khăn giấy. Bạn có thể sử dụng chúng để lau mặt bàn, bàn làm việc, cửa sổ và thậm chí cả gương. Sử dụng thuốc xịt làm sạch gốc nước thay vì loại có amoniac hoặc thuốc tẩy để tránh tác dụng phụ có hại từ hóa chất. Chúng thường được làm từ các thành phần tự nhiên bao gồm chiết xuất cam quýt, dầu ngô và dầu dừa. Tránh sử dụng chất làm mát dạng xịt xung quanh trẻ em và vật nuôi vì chúng có thể gây hại nếu vô tình ăn phải.

By past

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.