Khi bạn bắt đầu một trang trại, sự thành công của cây trồng của bạn phụ thuộc vào nhà kính nơi chúng được trồng. Việc kinh doanh của bạn sẽ thất bại nếu bạn chọn sai loại nhà kính, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn chỉ nên chọn loại có chi phí cao nhất hoặc trông đẹp nhất. Nhà kính có tất cả các hình dạng và kích cỡ, với những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, vì vậy hãy đọc để tìm hiểu cách chọn nhà kính trang trại tốt nhất cho nông dân trong khu vực của bạn.

8 yếu tố cần xem xét khi mua nhà kính nông nghiệp

Phí tổn. Mặc dù nhà trang trại có thể tương đối đắt tiền để mua và lắp đặt, nhưng chúng thường tự trả tiền chỉ trong vài năm. Chi phí vốn là một khoản đầu tư vào công việc kinh doanh của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã suy nghĩ cẩn thận về việc mất bao lâu để lấy lại những chi phí đó. Cũng nên nhớ rằng nhà kính nông nghiệp không phải mua một lần: Nhiều nông dân nâng cấp nhà kính của họ vài năm một lần khi nhu cầu của họ thay đổi.

Vị trí, Vị trí, Vị trí

Trước khi bạn bắt đầu mua sắm, hãy tìm hiểu xem nhà kính của bạn nên đi đâu. Nó sẽ ở trên tài sản của bạn? Trong trường hợp đó, hãy nghĩ đến sự gần gũi của nước và điện. Nó sẽ có một nền tảng hay nó sẽ độc lập? Nó sẽ được gắn với ngôi nhà của bạn? Bạn có cần nhiều hơn một nhà kính không? Nói cách khác, bạn cần bao nhiêu nhà kính? Lên kế hoạch cho tình trạng dư thừa công suất vì nhà kính dễ dàng và rẻ để xây dựng lớn hơn. Điều cuối cùng bạn muốn là xây dựng toàn bộ cơ sở hạ tầng xung quanh một nhà kính nhỏ không đủ để chứa tất cả các sản phẩm của bạn – hoặc tệ hơn là không đủ không gian để trồng liên tiếp (trồng nhiều loại cây trong một mùa duy nhất). Một yếu tố khác là kích thước. Bạn có bao nhiêu đất? Kích thước nhà kính nào có thể phù hợp thoải mái trên lô đất đó? Có thể đặt chúng gần nhau theo các góc phần tư khác nhau nếu cần không?

Vật liệu kết cấu

Loại vật liệu bạn chọn để xây dựng nhà kính sẽ ảnh hưởng đến độ bền, giá cả và tuổi thọ của nó. Đảm bảo chọn vật liệu có khả năng chống cháy, hóa chất, nhiệt độ khắc nghiệt và các yếu tố khác có thể đe dọa doanh nghiệp của bạn. Nhiều vật liệu khác nhau có sẵn; Tuy nhiên, polycarbonate đã được chứng minh là một trong những chất bền nhất trong khi đủ dẻo để không bị nứt dưới áp lực. Polycarbonate cung cấp khả năng chống tia cực tím trong khi tiếp nhận nhiều ánh sáng. Nó có trọng lượng nhẹ, giúp dễ dàng cài đặt, vì vậy bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi mang theo hoặc cầm nó trong quá trình cài đặt. Polycarbonate có thể kéo dài đến 50 năm nếu được bảo dưỡng đúng cách – và không cần làm sạch hoặc bảo dưỡng đặc biệt ngoài việc rửa thường xuyên bằng xà phòng và nước. Nếu bạn lo lắng về chi phí hoặc tuổi thọ, hãy xem xét việc xây dựng cấu trúc của bạn bằng thép.

Tường màu & trong suốt

Khi nói đến vật liệu xây dựng cho nhà kính, bạn có nhiều lựa chọn. Từ thủy tinh và thép đến bọc nhựa và polycarbonate, có nhiều cách để giữ ấm cho cây vào mùa đông và mát vào mùa hè. Nhưng có lẽ không vật liệu nào linh hoạt hơn nhà kính làm bằng sơn hoặc tường trong suốt. Đây là lý do: Nếu bạn trồng cây trong nhà quanh năm, việc duy trì nhiệt độ đồng đều có thể là một thách thức thực sự.

Thông gió & chiếu sáng

Khi chọn một nhà kính, điều quan trọng là phải xem xét những gì bạn định trồng. Ví dụ, nếu bạn định trồng hoa và rau trong nhà hầu hết thời gian trong năm, thì tốt nhất bạn nên chọn là nhà kính có mái vòm bằng kính. Mặc dù những thứ này có thể tốn nhiều thời gian và tiền bạc hơn để lắp đặt so với các giải pháp thay thế khác, nhưng nhà kính với mái vòm bằng kính cung cấp nhiều ánh sáng tự nhiên và giúp không khí lưu thông tốt.

Bảo mật an ninh

Bởi vì bạn sẽ dành rất nhiều thời gian ở ngoài trời, đặc biệt nếu bạn sử dụng nhà kính của mình như một nhà kính mini, an toàn và an ninh sẽ là một vấn đề chính. Bạn nên đầu tư vào một hàng rào hòa hợp với tài sản của bạn và tính đến điều kiện thời tiết địa phương. Tùy thuộc vào những gì bạn phát triển, hãy cân nhắc đầu tư vào thiết bị báo động hoặc máy dò chuyển động; đôi khi ngay cả động vật cũng có thể là mối đe dọa đối với các loài thực vật đắt tiền! Để thêm phần thú vị, bạn có thể treo một số đèn lễ nhiều màu sắc xung quanh hàng rào trong lễ Giáng sinh và các ngày lễ lớn khác. Mọi người thích nhìn thấy đèn chiếu sáng quanh năm, nhưng chúng thực sự nổi bật khi tương phản với những bông hoa đang nở!

Hệ thống tự động hóa

Nếu bạn không muốn duy trì một nhà kính, một hệ thống tự động có thể tốt hơn cho bạn. Các hệ thống này có khả năng tự cung tự cấp và cho phép người trồng tập trung vào các phần khác của công việc kinh doanh của họ thay vì liên tục phải kiểm tra cây trồng của họ. Hai phương pháp tự động hóa phổ biến là thủy canh và bộ điều khiển môi trường (ECU). Bạn có thể lựa chọn giữa các mô hình cơ bản hoặc nâng cao tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Sự lựa chọn phù hợp phụ thuộc vào số lượng đèn và / hoặc van / quạt bạn cần vận hành – và liệu bạn có cần làm mát hay không. Điều quan trọng cần lưu ý là thiết bị thủy canh thường đắt hơn vì nó hoạt động không cần đất, tuy nhiên, khi kết hợp với công nghệ chiếu sáng LED, các thiết kế nhà kính này có độ bền cao và tiết kiệm chi phí; họ cũng làm cho nó dễ dàng hơnđể nông dân sản xuất các sản phẩm hữu cơ ít sử dụng năng lượng hơn.

Phân bổ chi phí vật liệu cho một nhà kính nông nghiệp

Nhà kính nông nghiệp là một cách tuyệt vời để bắt đầu một vườn rau. Chúng nhanh chóng và dễ dàng để thiết lập, bạn không phải lo lắng về cỏ dại trong đất của bạn và chúng cung cấp khả năng bảo vệ khỏi các yếu tố như gió và sương giá có thể làm hỏng cây mềm. Mặc dù có thể mua một cái đã được lắp ráp sẵn (và chúng có thể được tìm thấy trên các trang web như eBay), nhưng nhiều người chọn tự chế tạo để có thể tùy chỉnh chúng cụ thể cho nhu cầu của họ. Hầu hết các nhà kính nông nghiệp bao gồm một số thành phần cơ bản: khung, tấm nhựa hoặc kính và băng keo để bịt kín chỗ rò rỉ, cách nhiệt khi cần thiết đối với khí hậu có nhiệt độ khắc nghiệt và gió mạnh hoặc mùa đông lạnh âm độ vào ban đêm.

Mẹo cấp vốn cho dự án nhà kính

Dưới đây là một số mẹo để tài trợ cho một dự án nhà kính: 1. Chọn kích thước, hình dạng và vật liệu cho nhà kính của bạn. Kiểm tra (các) sản phẩm với các nhà phân phối địa phương để đảm bảo nhu cầu. Hãy nghĩ xem bạn sẽ mất bao lâu để thu hồi vốn đầu tư và tạo ra lợi nhuận từ dự án nhà kính của mình 4. Đăng ký tín dụng với ngân hàng hoặc thông qua các khoản tài trợ của chính phủ nếu có 5. Đồng ý về các điều khoản hợp đồng với các nhà cung cấp. Giấy phép hiện hành 7. Điều tra các khoản vay từ ngân hàng, chính phủ và các nguồn khác 8. Đặt mua thiết bị 9. Chuẩn bị đất đai 10. Xây dựng nhà kính 11. Trồng trọt 12. Bán sản phẩm 13. Tài chính an toàn 14. Làm thế nào để tài trợ cho một Dự án Nhà kính Nông nghiệp?

By past

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.