Khi chúng ta nghĩ đến nông nghiệp, sẽ không nghĩ ngay đến chất thải. Rốt cuộc, nông nghiệp giúp cung cấp thức ăn và quần áo cho thế giới, vì vậy chúng ta sẽ không ở trong tình trạng tốt như vậy nếu không có nó! Nhưng nông nghiệp vẫn có thể lãng phí, và có những cách mà nông dân có thể sử dụng chất thải này để có lợi cho họ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách sử dụng một số phế phẩm nông nghiệp phát sinh từ nông nghiệp.

Tại sao chất thải nông nghiệp được sử dụng

Nông nghiệp là một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la, tạo ra hàng triệu tấn chất thải mỗi năm. Ba sản phẩm chính được chế biến từ nông sản là ngũ cốc, chất xơ và dầu. Những sản phẩm này là một số tài nguyên quan trọng nhất được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày như chúng ta biết ngày nay. Tuy nhiên, không có cách đặc biệt thiết thực nào để sử dụng các nguồn lực này sau khi chúng được sản xuất. Đây là điểm mà việc tái chế trở thành bức tranh toàn cảnh và tại sao việc tái chế chất thải nông nghiệp nên được nhiều người trên thế giới sử dụng hơn. Tái chế có thể mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho nông dân như giảm chi phí, bảo vệ đất đồng thời tăng sản lượng. Với sự gia tăng chất hữu cơ được đưa trở lại đất tại các trang trại trên khắp thế giới, những lợi ích này sẽ chỉ tiếp tục phát triển và ngày càng có tầm quan trọng. Có một số cách mà nông dân có thể thêm vật liệu tái chế vào ruộng của họ, bao gồm; trộn, ủ hoặc ủ phân. Tất cả đều là những phương pháp đã được chứng minh và có lợi cho những người chọn thực hiện chúng trong hệ thống nông nghiệp của họ. Bằng cách làm theo một vài bước đơn giản, tất cả nông dân sẽ có thể tạo kế hoạch cụ thể cho trang trại của riêng họ phù hợp nhất với họ với chi phí tối thiểu. Những giải pháp thay thế này đã được chứng minh giá trị và cho thấy rõ tầm quan trọng của việc những người khác phải hành động để tái sử dụng một số tài nguyên sẵn có của chúng ta thay vì lãng phí chúng hàng năm theo các phương pháp thông thường ở quy mô lớn mà xã hội đang phụ thuộc rất nhiều.

Chất thải nông nghiệp được sử dụng trong chăn nuôi

Thay vì vứt bỏ những phụ phẩm nông nghiệp này, người nông dân có thể tiết kiệm tiền và phát triển vật nuôi khỏe mạnh hơn bằng cách sử dụng chúng làm thức ăn chăn nuôi. Những loại thức ăn này đặc biệt hữu ích khi cố gắng cho động vật ăn trước khi giết mổ, vì nó đảm bảo rằng nhiều hơn trọng lượng của chúng đến từ thịt. Và nó giúp tăng sản lượng sữa của bò đang cho con bú. Trên thực tế, bò sữa cần thức ăn năng lượng cao để chúng có thể tối đa hóa sản lượng sữa mà không trở nên quá béo. Lợn cũng gặp vấn đề tương tự – chúng có nhu cầu năng lượng liên tục nhưng không muốn trở nên quá nặng. Vì vậy, tại sao không thử bổ sung cho nguồn cấp dữ liệu của bạn loại kẹo yêu thích của chúng? Ví dụ, cám gạo là một thành phần rẻ tiền, có vị ngon cho lợn nhưng không nhiều dinh dưỡng (có nghĩa là mỗi pound có ít calo). Vì vậy, thêm 10% hoặc 20% cám gạo có thể chỉ tăng thêm 2% hoặc 4% trọng lượng cho con lợn của bạn – điều này làm cho nó hoàn toàn là thịt lợn nạc!
Đây là cách chất thải nông nghiệp được sử dụng trong chăn nuôi

Chất thải nông nghiệp được sử dụng cho sức khỏe con người

Nhiều người nhận thức được rằng chất thải như lõi ngô, thân cây và vỏ, rơm lúa mì, cỏ khô và trấu có thể được sử dụng cho các mục đích khác. Những mảnh vật liệu này có thể được chuyển đổi thành khí sinh học hoặc nhiên liệu sinh học hoặc được sử dụng để cải tạo đất. Những loại rác tái chế này cũng có thể được chuyển thành phân trộn rất tốt cho sức khỏe con người. Các chất dinh dưỡng từ các chất thải hữu cơ đã phân hủy này rất tuyệt vời để trồng trọt trên các cánh đồng cung cấp thức ăn cho nhiều người hơn trước đây. Những loại thực phẩm của con người này đã được làm giàu thêm protein, nitrat, phốt phát và vi chất dinh dưỡng để cung cấp năng lượng cho nhiều loài động vật và côn trùng. Vật liệu này cũng tốt để cung cấp nguồn thực phẩm trong thời kỳ đói kém nếu cần ở những khu vực mà các quốc gia có thể không trồng đủ nguồn thực phẩm để hỗ trợ dân số của họ. Nông dân sẽ luôn muốn đảm bảo rằng họ tìm ra những cách mới để tái chế chất thải nông nghiệp một cách bền vững vì nó giảm chi phí của họ trong khi sản xuất nhiều sản phẩm đầu ra hơn với chất lượng cao hơn với thời gian sản xuất ít hơn. Chất thải nông nghiệp đã trở thành một phần quan trọng trong nền kinh tế của chúng ta vì nó cung cấp cho mọi người trên toàn thế giới rất nhiều chất dinh dưỡng và protein cho phép chúng ta có tuổi thọ cao hơn cùng với tình trạng sức khỏe được cải thiện. Các thế hệ tiếp theo sẽ đủ may mắn để thấy chúng ta cải thiện bao nhiêu trong việc nuôi dưỡng chúng tốt hơn bằng cách tái chế vật liệu của chúng ta, vì vậy tốt nhất là đừng bao giờ vứt bỏ thứ bạn không còn cần nữa khi bạn làm.

Chất thải nông nghiệp được sử dụng trong làm vườn

Có rất nhiều cách sử dụng chất thải nông nghiệp cho con người, những yếu tố quan trọng đối với sự tồn tại của chúng ta. Nông nghiệp là một nguồn thu nhập và việc làm quan trọng ở nhiều nước trên thế giới. Gần 50% lương thực của con người đến từ các nguồn nông nghiệp, nhưng kéo theo đó là hàng triệu tấn cây trồng còn sót lại, chẳng hạn như thân, lá, vỏ và rễ cuối cùng bị loại bỏ. Có một số cách để loại bỏ descho biết những vật liệu không mong muốn để chúng có thể được mọi người sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của họ. Dưới đây là một số mẹo về những gì bạn có thể làm để đảm bảo bạn chăm sóc tốt loại chất thải nông nghiệp này! Dự đoán – Bạn dự đoán phản ứng của người tiêu dùng sẽ như thế nào? Miêu tả nó. Họ sẽ được lợi như thế nào? Họ có thể cảm nhận được những cảm xúc nào? Ví dụ: Người tiêu dùng có thể cảm thấy an tâm khi sử dụng phân từ chất thải nông nghiệp vì nó là miễn phí so với phân thương mại vốn tốn tiền mỗi khi chúng ta mua chúng. Người tiêu dùng cũng vui mừng vì ngày càng ít hóa chất được sử dụng để sản xuất các chất thải nông nghiệp này, vì người tiêu dùng không muốn các chất độc hại gây hại cho gia đình hoặc vật nuôi của họ. Họ biết rằng nó an toàn cho thực vật, động vật và các sinh vật sống xung quanh họ vì chúng sẽ không bị ảnh hưởng bởi những hóa chất độc hại này. Tất cả những yếu tố này khiến người tiêu dùng tiếp tục mua chất thải nông nghiệp như vậy vì lợi ích vượt xa mọi thứ khác theo quan điểm của tôi.
Bối cảnh – Hỗ trợ các dự đoán của bạn bằng bằng chứng và / hoặc ví dụ, trích dẫn các nguồn thông tin nếu thích hợp. Cung cấp động lực về cách người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi từ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Ví dụ: Tôi nghĩ rằng người tiêu dùng sẽ phản ứng tích cực với việc sử dụng chất thải nông nghiệp trong vườn của họ vì nó tự nhiên và an toàn hơn phân bón thương mại có chứa nhiều hóa chất có thể gây hại cho vật nuôi, con người và các sinh vật khác. Chất thải nông nghiệp an toàn hơn vì nó không chứa hóa chất độc hại nên không có gì độc hại xung quanh cây trồng khi chúng được bón phân.

By past

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.