Ba lô quân sự được thiết kế đặc biệt để đảm bảo sự thoải mái và tiện lợi cho người lính khi thi hành nhiệm vụ. Thiết kế ba lô quân sự đã tồn tại trong nhiều thập kỷ, với nhiều lần lặp lại và thiết kế phát triển theo thời gian. Bài viết này sẽ giúp bạn làm quen với 10 loại ba lô quân sự phổ biến nhất, để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt về loại ba lô phù hợp nhất với nhu cầu hoặc túi tiền của bạn.

Áo khoác chịu lực Army Combat

Quân đội Chiến đấu chịu tải Vest được mặc bởi các binh sĩ để giữ cho họ giữ dáng khi mang theo trang bị của họ. Áo giáp còn bảo vệ binh lính khi làm nhiệm vụ. Những người lính và Thủy quân lục chiến mặc những chiếc áo giống nhau, nhưng được gọi bằng những cái tên khác nhau. Quân đội thường gọi áo vest của họ là áo khoác phẳng. Và mặc dù có rất nhiều loại ba lô được sử dụng bởi các bộ phận khác nhau, nhưng có một điều không đổi: Tất cả ba lô quân sự đều có những đặc điểm cụ thể khiến chúng trở nên lý tưởng cho các tình huống chiến đấu. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết những tính năng này là gì trước khi chọn một gói. Dưới đây là một số đặc điểm chung mà bạn nên tìm khi thử các gói khác nhau (mẹo: sẽ có hơn 10 gói): ## Nó phù hợp như thế nào ## Một trong những con vật cưng của tôi là lính bộ binh đã đeo ba lô quá tệ nên tôi đã bị phồng rộp từ đó nó cọ xát vào vai hoặc lưng dưới của tôi.

Gói tấn công

Gói tấn công là một phiên bản rút gọn của một chiếc ba lô và được sử dụng bởi những người lính để mang theo thiết bị của họ trên một quãng đường dài. Các gói tấn công khác với các ba lô khác ở chỗ chúng có túi bên ngoài để đựng đạn và chai nước. Bao bì thường có một tấm khung bằng nhựa hoặc nhôm, mặc dù gỗ đã được sử dụng trong thời kỳ chiến tranh khi nguồn cung cấp khan hiếm. Tấm khung có thể chịu được cả trọng lượng và vật nặng. Những loại ba lô này cũng thường được sử dụng như gói đi bộ đường dài để giải trí hoặc sử dụng cho mục đích dân sự. Họ có thể chứa đủ thiết bị để sử dụng trong các chuyến du ngoạn dài ngày đến các khu vực hoang dã. Một số lượng lớn các công trình xây dựng hiện đại ngày nay sử dụng các vật liệu kỹ thuật cao như sợi carbon và thậm chí cả hợp kim titan nhẹ; Những vật liệu này mang tính đột phá trong thiết kế quân sự nhưng nhanh chóng xâm nhập vào ngành công nghiệp tư nhân khi lợi ích của chúng được biết đến. Một số công ty sản xuất các loại túi này với hệ thống buộc MOLLE được tích hợp sẵn để quân đội có thể tùy chỉnh thêm với các phụ kiện lưu trữ bổ sung được mua riêng.

Hệ thống thiết bị mô-đun Ba lô nhỏ

Ba lô Nhỏ của Hệ thống Thiết bị Mô-đun được các đơn vị trinh sát của Thủy quân lục chiến sử dụng để mang theo đồ tiếp tế của họ. Ba lô có thể được mang qua cả hai vai và có ba ngăn chính để đựng thiết bị. Các dây đai bổ sung trên đầu mỗi ngăn ngăn không cho thiết bị của bạn di chuyển vào bên trong và cung cấp chỗ để gắn túi MOLLE. Dây đeo thắt lưng và miếng đệm hông giúp phân bổ trọng lượng đều và không gây khó chịu khi bước đi. Ba lô nhỏ cũng có dây đai nén bên hông để cố định các vật dụng như túi ngủ, thảm xốp hoặc lều, cũng như vỉ nước hoặc các vật dụng cồng kềnh khác mà bạn có thể cần lấy trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra còn có các ống thoát nước cho phép nước mưa đi qua để bộ đồ nghề của bạn không bị ngấm nước, cùng với các chất làm cứng đáy có thể tháo rời để nó nằm phẳng khi đầy.

Hệ thống thiết bị mô-đun Ba lô trung bình

Medium Backpack là một loại ba lô cỡ vừa được các thành viên của quân đội Hoa Kỳ và một số đồng minh NATO sử dụng. Được thiết kế để thay thế các ba lô MOLLE cũ hơn, nó có một bộ phận cứng bên trong để chịu tải và các thành phần mô-đun ở trên nó. Nó được coi là một trong những ba lô quân sự tốt nhất, mặc dù các thế hệ mới hơn đang bắt đầu làm cho nó trông hơi lỗi thời. Nhưng không có gì nói rằng tôi là một người lính như công nghệ cũ, phải không? Nó cũng sử dụng các phiên bản lớn hơn của khóa dán dành cho nữ được gắn vào ủng để giảm tiếng ồn khi mang vũ khí. Điều này làm cho chúng trở thành những chiếc ba lô chiến thuật tuyệt vời vì chúng có thể nhanh chóng được đeo vào khi cần thiết.

Gói ALICE

ALICE Pack là một ví dụ tuyệt vời về cách ba lô quân sự đã phát triển theo thời gian. Về cơ bản nó chỉ là một chiếc ba lô với chất liệu vải dày và đã được làm theo nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau trong suốt thời gian tồn tại. Mặc dù chúng là một hình ảnh phổ biến ngày nay, chúng đang dần bị loại bỏ bởi các phong cách mới hơn như gói MOLLE hoặc túi STRYKER. Nhưng nếu bạn muốn sở hữu một phong cách đích thực thì không còn nghi ngờ gì nữa – gói ALICE là dành cho bạn! King Cobra A-Cav: Những chiếc ba lô King Cobra A-Cav tùy chỉnh này được đặt theo tên chủ nhân của chúng và dựa trên các khái niệm thiết kế của Anh về các gói chiến đấu cũ hơn. Chúng có một túi chính có thể với tới mà không cần mở cửa, và các túi bên trong bổ sung cho các vật dụng nhỏ như kính hoặc ghi đông.

Thư mục chiến thuật MOLLE II

Thư mục chiến thuật MOLLE II là một gói nhẹ được thiết kế cho các nhiệm vụ linh hoạt. Việc mở ngăn kéo đảm bảo dễ dàng tiếp cận thiết bị của bạn bên trong và một dây kéo bền cung cấp sự bảo vệ đáng tin cậy trước các điều kiện bất lợi. Ngoài ra, nó có dây đeo vai có thể điều chỉnh

vịt có khóa nhanh và tay cầm ở hai bên túi để bạn có thể dễ dàng xách bằng một tay. Nó có nhiều màu và có ba kích cỡ khác nhau. Có rất nhiều thương hiệu và loại ba lô quân sự trên thị trường nhưng đây là mười biến thể nhất định phải biết trong số đó. Tùy thuộc vào những gì bạn cần, tất cả chúng đều có những lợi ích riêng khiến chúng trở thành những bổ sung đáng giá cho bộ sưu tập của bạn. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc ba lô mới hoặc chỉ muốn tìm hiểu thêm về những thứ này, hãy tiếp tục đọc khi chúng tôi xem xét kỹ hơn từng lựa chọn!

Túi Mil-Spec

Những chiếc túi này có một số điểm khác biệt quan trọng. Chúng được phát hành bởi các nhà sản xuất dành riêng cho quân đội và được thiết kế để phù hợp với các tiêu chuẩn quân sự. Nếu bạn đang tìm kiếm chất lượng, túi Mil Spec là lựa chọn hàng đầu của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nhiều túi Mil Spec có thể đắt tiền (và cần được đào tạo đặc biệt để sử dụng). Những chiếc túi này cũng sẽ khó tìm thấy hơn đối với dân thường. Ví dụ, bạn sẽ không dễ dàng tìm thấy chúng trên các trang như Amazon. com. Thay vào đó, bạn cần mua sắm trong các cửa hàng chuyên dụng. Nhưng nếu bạn muốn độ tin cậy trong điều kiện khắc nghiệt, hãy chọn thiết bị Mil Spec. Một trong những gói này được cấu tạo chắc chắn với vật liệu chống thấm nước, các điểm buộc MOLLE cho các phụ kiện mô-đun (chẳng hạn như túi) và dây đai đệm được thiết kế để phân bổ trọng lượng đều hơn trên vai để bạn không cảm thấy mệt mỏi khi mang tải lớn hơn. Tất cả các tính năng này cung cấp một túi an toàn xử lý lạm dụng nặng tốt hơn so với các lựa chọn thay thế dân dụng khác.

By past

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.