Máy hút bụi thẳng đứng và máy hút bụi dạng hộp là hai loại máy hút bụi khác nhau về hình thức và ít nhiều giống nhau, và nhiều người không biết sự khác biệt giữa chúng. Mặc dù cả máy hút bụi đứng và máy hút bụi dạng hộp đều làm sạch thảm, nhưng cách chúng hoạt động và mục đích sử dụng của chúng khác nhau rất nhiều. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về máy hút bụi đứng và máy hút bụi dạng hộp và cách bạn có thể chọn máy hút bụi phù hợp cho ngôi nhà của mình!

BẠn nên chọn cái nào?

Khi lựa chọn giữa máy hút chân không thẳng đứng hoặc máy hút bụi dạng con nhộng, có một số yếu tố cần xem xét. Trước tiên, hãy tìm nơi bạn muốn sử dụng máy hút bụi của mình. Nếu bạn có một khu vực rộng lớn cần được làm sạch, hãy chọn một mô hình thẳng đứng, vì nó sẽ dễ dàng điều động hơn. Nhưng nếu bạn có không gian chật chội cần làm sạch sâu – hoặc có vật nuôi – một thùng chứa có lẽ phù hợp hơn với nhu cầu của bạn. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về từng loại và cách chúng hoạt động.
Trong khi cả hai loại đều dựa vào con lăn chổi có động cơ, trụ có hai kênh hút: một kênh ở mỗi bên. Các kênh này cung cấp khả năng hấp thụ lớn hơn so với các kênh nhỏ hơn của chúng; Nhưng những thiết bị này cũng cồng kềnh và khó tiếp cận hơn dưới đồ nội thất thấp hoặc các bề mặt hẹp khác – đặc biệt là vì chúng được thiết kế để luôn đứng thẳng!

Sự khác biệt giữa chúng là gì?

Sự khác biệt lớn nhất giữa máy hút bụi và máy hút bụi là nơi chúng được sử dụng. Vì máy hút bụi dạng thẳng đứng có kích thước lớn hơn, nặng hơn, mạnh hơn và khó sử dụng (và cất giữ) hơn, nên có thể nói rằng những máy hút bụi này phù hợp để làm sạch các khu vực có lưu lượng truy cập cao như phòng ngủ hoặc phòng khách gia đình. Bài viết cũng có xu hướng tốt hơn nhiều để làm sạch thảm, vì bàn chải của chúng thường bao phủ một khu vực lớn hơn so với hộp đựng. Điều đó nói rằng, cừ không có kỹ năng làm sạch sàn trần hoặc các bề mặt thấp khác như sàn gỗ cứng. Đối với những bề mặt này, máy hút bụi dạng lon sẽ mang lại cho bạn sự linh hoạt hơn ở nơi bạn đặt thiết bị của mình. Khó vận chuyển hơn một chiếc đứng; Nếu bạn có một ngôi nhà nhỏ với nhiều loại sàn khác nhau, bạn có thể muốn chọn một mô hình dễ di chuyển có thể xử lý tất cả các tình huống có thể xảy ra. Nhiều thương hiệu hiện nay cung cấp các mô hình với các mức công suất / lực hút khác nhau – vì vậy, cho dù bạn muốn thứ gì đó nhẹ nhàng và dễ sử dụng hay chỉ cần thứ gì đó để làm sạch tại chỗ, vẫn có các lựa chọn phù hợp với mọi túi tiền. Hãy nhớ rằng: Nếu những gì bạn đang tìm kiếm là tính di động nhẹ, hãy tránh quá lớn hoặc nặng; hầu hết có trọng lượng từ 14-27 pound, tùy thuộc vào loại thảm / sàn trần mà nó dự định làm sạch.

Khi mua loại nào?

Có một số điều cần lưu ý nếu bạn đang cố gắng lựa chọn giữa máy hút bụi thẳng đứng hoặc máy hút bụi dạng lon. Đầu tiên hãy kiểm tra kích thước ngôi nhà của bạn. Nếu bạn sống trong một ngôi nhà lớn, hãy đi với một ngôi nhà đứng. Tuy nhiên, nếu bạn sống trong một căn hộ nhỏ hoặc căn hộ, một thùng chứa có thể phù hợp hơn. Trung bình, máy hút bụi dạng thẳng đứng có xu hướng có lực hút mạnh hơn so với các máy hút bụi cùng loại trong bể (3 ampe so với 2 ampe), nhưng một số máy hút bụi Hoover cung cấp công suất hút tới 6 ampe – thậm chí cao hơn nhiều mẫu máy hút bụi thẳng đứng của họ! Một cân nhắc khác khi quyết định loại sữa rửa mặt phù hợp với bạn? Hiệu suất làm sạch: cả hai loại đều có xu hướng hoạt động như nhau trên sàn trần nhưng có thể có một số khác biệt khi nói đến việc làm sạch sâu thảm hoặc xử lý lông động vật. Ngoại lệ duy nhất ở đây là máy hút bụi Dyson; chúng có xu hướng đánh bay mọi đối thủ về khả năng giặt thảm.

Có cách nào đúng để sử dụng nó không?

Câu trả lời ngắn gọn là có, có một cách đúng để sử dụng máy hút. Câu trả lời dài hơn là mỗi loại máy hút bụi đi kèm với một bộ hướng dẫn và thủ thuật riêng để bạn làm sạch nhà hiệu quả. Nhưng nói chung, hút bụi hàng ngày sẽ ngăn bụi bề mặt tích tụ – nhưng nó không nhất thiết sẽ làm sạch bụi bẩn sâu trong thảm. Để làm điều này, bạn phải phá vỡ một máy hút bụi thẳng đứng. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn bắt đầu. Làm thế nào để tôi biết mình nên mua máy hút bụi nào ?: Quyết định loại máy hút bụi nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng thực sự là tất cả về tần suất bạn định sử dụng nó. Đối với nhu cầu làm sạch cơ bản, một mô hình viên nang hoặc thanh có thể đủ; họ rất giỏi trong việc nhặt các mảnh vụn và mảnh vụn mà không đòi hỏi nhiều nỗ lực.

Mẹo bảo trì.

Để sử dụng lâu dài, hãy nhớ làm sạch và thay thế các bộ lọc của máy hút bụi thường xuyên, vì những bộ lọc này cần thiết để hút đúng cách. Bộ lọc ngăn bụi xâm nhập vào động cơ của máy, có thể khiến máy nóng lên – và thậm chí quá nóng – có thể làm hỏng thiết bị của bạn sớm. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn kiểm tra cẩn thận tất cả các vết nứt để tìm bụi bẩn sau mỗi lần sử dụng; Nếu không làm như vậy sẽ dẫn đến sự tích tụ của các hạt mà cuối cùng có thể làm hỏng hoặc tắc nghẽn chân không của bạn. Cuối cùngmột, hãy xem xét thêm bàn đạp chân vào mô hình thẳng đứng của bạn nếu có thể; Nó không chỉ giúp điều khiển máy móc với phụ kiện con lăn chổi hiệu quả hơn mà còn giúp mọi người dễ dàng khuỵu gối khi hút bụi. Nếu bạn gặp khó khăn khi sử dụng trụ, hãy cân nhắc mua máy hút bụi có tay cầm có thể điều chỉnh được; Chúng thường cho phép người dùng điều chỉnh chiều cao theo từng bước nhỏ để hoạt động tốt hơn cho các nhiệm vụ khác nhau xung quanh nhà của bạn. Những mẫu xe này cũng có xu hướng có bánh xe rộng hơn so với thiết kế truyền thống. Nếu hộp đựng thoải mái hơn cho bạn, hãy xem các sản phẩm có vòi phun nguồn – phần mở rộng hút trên dây có thể thu vào giúp bạn tăng phạm vi hoạt động trong không gian chật hẹp. Những vòi phun này không hoàn toàn mạnh mẽ như các phụ kiện hoàn chỉnh, nhưng chúng đủ gần với hầu hết các bề mặt mà không gây khó khăn.

Giá chênh lệch

Sự khác biệt lớn nhất giữa máy hút bụi đứng và máy hút bụi dạng hộp là giá cả. Chúng cách nhau khoảng $ 100- $ 200, nhưng bạn sẽ nhận được nhiều hơn cho số tiền của mình với một cây gậy. Bộ lọc thường nằm bên trong ngăn trên cùng hoặc bên cạnh máy hút bụi của bạn, vì vậy bạn sẽ phải lấy nó mỗi khi muốn thay thế, điều này có thể gây khó chịu. Trên mô hình thẳng đứng, bạn chỉ lấy ra một hộp khi nó phù hợp với bạn và thay đổi nếu cần. Ngoài ra, lọ không tự đứng lên – không tốt nếu không gian trong tủ quần áo của bạn chật chội.

chênh lệch trọng lượng

Mặc dù có nhiều khác biệt về kỹ thuật giữa máy hút bụi đứng và máy hút bụi dạng hộp (ví dụ như chổi quay trên máy hút bụi đứng), hầu hết mọi người chọn giữa hai kiểu máy này chỉ dựa trên trọng lượng của chúng. Do động cơ mạnh mẽ của nó, máy hút thẳng đứng nặng hơn nhiều so với mô hình ống đựng; một số trong số chúng có thể nặng tới 15 pound. Nếu bạn đang nghĩ đến việc di chuyển quanh nhà thường xuyên – bởi vì bạn có vật nuôi hoặc trẻ em, những người luôn để lại bụi bẩn sau lưng – bạn có thể sẽ muốn đầu tư vào một máy hút bụi thẳng đứng. Nhưng nếu bạn hiếm khi cần phải mang theo người dọn dẹp của mình, một mô hình nhẹ hơn có thể phù hợp hơn cho gia đình bạn. Tóm lại: Nếu bạn có thời gian để lau sàn nhưng không có thời gian để vệ sinh thiết bị làm sạch của bạn, hãy đi với một mô hình nhẹ hơn.

By past

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.