Bạn có biết sự khác biệt giữa ghế sofa và ghế sofa không? Có vẻ như không có nhiều thứ, nhưng hãy tin chúng tôi, có! Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về sự khác biệt giữa ghế sofa và ghế sofa. Bạn thậm chí có thể ngạc nhiên khi bạn khám phá ra chiếc ghế sofa của bạn thực sự là gì!

Sự khác biệt được giải thích

Ghế sofa là một loại ghế sofa cụ thể có lưng, tay vịn và thường có hai chỗ ngồi (mặc dù một số ghế sofa có ba chỗ ngồi trở lên). Đệm ngồi trên ghế sofa thường lớn hơn đệm trên ghế sofa, thường lớn hơn đáng kể. Đồ nội thất dạng sofa với ghế không lưng được gọi là trường kỷ hoặc trường kỷ; Vì chúng không có tay vịn và lưng tựa, tuy nhiên, chúng thường không được coi là ghế sofa chính hãng. Đi văng có thể có đệm lỏng gắn vào cánh tay hoặc lưng của bạn để tựa vào chúng – ví dụ như những đệm này có thể được sử dụng để ngồi thẳng hoặc hỗ trợ bạn khi đọc sách trên giường. Nói chung, các miếng đệm này nên có thể tháo rời để vệ sinh dễ dàng. Nhiều kiểu ghế sofa hoàn toàn không đi kèm với tay hoặc đệm lưng, mà thay vào đó chỉ cung cấp một đệm lớn, đều trên cả mặt ngồi và lưng. Những loại ghế sofa đôi khi được gọi là phần, vì mỗi phần có khu vực tiếp khách riêng. Cuối cùng, loveeat (hay còn gọi là ghế tình yêu) chỉ đơn giản là một loại ghế sofa được thiết kế cho hai người ngồi cạnh nhau. Hầu hết ghế tình yêu tương tự như các phiên bản nhỏ hơn của ghế sofa kích thước đầy đủ, nhưng vì chúng chỉ chứa được hai người thay vì bốn hoặc năm người, có nghĩa là kích thước của chúng sẽ khác với những chiếc ghế sofa thông thường. Mặc dù ghế bành có tay vịn đi kèm, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm thấy chúng trên ghế sofa không có tay. Loveseats là sự lựa chọn tuyệt vời cho các căn hộ ấm cúng, nơi không gian là một vấn đề. Với kích thước nhỏ hơn, hầu hết các giường yêu cũng tạo nên sự bổ sung tuyệt vời cho phòng khách được thiết kế cho các gia đình có trẻ em hoặc vật nuôi. Khi mua ghế sofa mới, hãy nhớ tính đến không gian có sẵn và nhu cầu của bạn để tạo sự thoải mái. Bạn muốn có một chiếc ghế sofa đủ lớn để bạn bè và các thành viên trong gia đình có thể tham gia cùng bạn bất cứ lúc nào, đồng thời thoải mái phù hợp với bất kỳ căn phòng nào bạn định đặt nó. Nhưng nếu bạn sống một mình và hiếm khi tiếp đãi khách, thì một phần lớn của ghế sofa chiếm không gian sàn có giá trị một cách không cần thiết. Thay vào đó, hãy chọn một cái gì đó nhỏ hơn nhưng đủ thoải mái để bạn có thể thư giãn.

Khi nào sử dụng ghế sofa
Ghế sofa nói chung thoải mái hơn ghế sofa (xem định nghĩa bên dưới), vì vậy nó được sử dụng tốt nhất ở những khu vực trong nhà mà bạn có thể dành nhiều thời gian thư giãn, chẳng hạn như phòng khách hoặc phòng ngủ. Ngoài ra, vì hầu hết các ghế sofa đều có hai chỗ ngồi, chúng hoàn hảo cho phòng ngủ, nơi các cặp đôi có thể muốn ôm nhau vào ban đêm khi không có chương trình truyền hình để xem! Giường sofa cũng thực sự phổ biến vì chúng cung cấp thêm không gian ngủ mà không tạo ra một phòng ngủ đầy đủ mà nếu không sẽ trở thành một khu vực tiếp khách bổ sung. Nếu bạn có con nhỏ và vật nuôi chạy xung quanh tự do trong giờ thức, bạn thậm chí có thể thêm các thanh vịn an toàn xung quanh tất cả các cạnh tiếp xúc để ngăn chúng vấp ngã và tự gây thương tích – và thêm cả hai bên có thể ngăn trẻ lớn hơn nhảy lên các phần khác của đồ nội thất của bạn trong khi mức năng lượng của họ vẫn còn cao. Một lần nữa, nếu bạn biết điều gì đó có khả năng xảy ra, hãy cùng nhau bỏ qua! Bạn bè của bạn sẽ hiểu tại sao nếu họ nhìn thấy một chiếc ghế sofa có những lỗ nhỏ ở bên hoặc phía sau. Chân của một người cũng nên cho bạn biết liệu nó được tạo ra để đứng yên hay di chuyển; Các chân gỗ và kim loại có xu hướng để các mảnh trượt trên các bề mặt một cách dễ dàng, trong khi các chân bằng đá cẩm thạch rắn chắc có thể bị cắt ra ngay lập tức. Đây là những điều tốt! Nhưng một số chân đồ nội thất không thực sự chạm vào bề mặt của chúng vì chúng nhô ra qua các thanh nhỏ được bắt vít bên dưới trước; chỉ khi đó họ mới chỉ dựa vào những thanh này để hỗ trợ.

Khi nào sử dụng ghế sofa

Các từ sofa và ghế dài thường được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng chúng thực sự là những thứ khác nhau. Khi bạn đang tìm kiếm một cách để thư giãn trong nhà, hoặc khi bạn cần ngồi cho nhiều hơn hai người cùng một lúc, bạn có thể chọn một chiếc ghế sofa ngoài ghế sofa. Nhưng có một điều là có quá nhiều ghế sofa trong nhà của bạn. Các chuyên gia thiết kế nói rằng nếu bạn có năm chiếc ghế sofa trong phòng khách của mình, thì bạn đã có quá nhiều. (Tất nhiên, trừ khi có một sơ đồ mặt bằng mở cần rất nhiều chỗ ngồi.) Nhìn chung, ghế sofa có xu hướng nhỏ hơn ghế sofa và thường được thiết kế chỉ dành cho một người. Ghế sofa cũng có xu hướng đi theo một hình dạng vững chắc; ví dụ, những chiếc hiện đại có hình chữ L mang tính biểu tượng mà chúng ta đã thấy trong vô số chương trình truyền hình từ Friends đến Sex and the City. Nếu căn phòng của bạn yêu cầu một phong cách nhất định hoặc có các lựa chọn không gian hạn chế, hãy chọn một chiếc ghế sofa. Chúng có sẵn trong các hình dạng độc đáo như rái cá, trục, mặt cắt, góc và nhiều hơn nữa.

Những điều khác bạn có thể cần biết

Đi văng có xu hướng lớn hơn ghế sofa, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng (đặc biệt là vì ghế sofa ngày nay có thể có íchkích thước khác nhau). Tuy nhiên, nói chung, ghế sofa nhỏ hơn ghế sofa và có thể có tay hoặc không tay, trong khi ghế sofa có nhiều khả năng dài hơn và có tay vịn. Ghế sofa cũng thường là một phần của bộ ghế phù hợp (thường nhỏ hơn ghế sofa). Thuật ngữ ghế sofa và ghế sofa thường được sử dụng thay thế cho nhau – nhưng nói chung, ghế sofa đề cập đến một khu vực tiếp khách thân mật trong nhà của bạn, nơi bạn có thể xem TV hoặc thư giãn sau giờ làm việc; ghế sofa thường đề cập đến chỗ ngồi trong phòng khách của bạn trang trọng hơn một chút. Một điểm khác biệt nữa là sofa bed dùng để chỉ đồ nội thất có chức năng vừa là xe buýt vừa là giường (cho khách), còn sofa bed là một thứ gì đó hoàn toàn khác. Đồ nội thất sofa thường chỉ được sử dụng trong nhà, trong khi hầu hết các ghế sofa cũng có chức năng như đồ nội thất ngoài trời khi chúng được xây dựng tốt. Nhưng nếu bạn muốn có thông tin chi tiết thực sự về loại đồ nội thất mà từng từ mô tả, hãy tìm những món đồ được bọc hơn là không bọc.

By past

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.