Nông nghiệp đã có một tác động to lớn đến nền văn minh nhân loại kể từ thời kỳ đầu của lịch sử. Kể từ khi bắt đầu nông nghiệp, người dân đã không ngừng sử dụng công nghệ mới để làm cho công việc trồng trọt và thu hoạch cây trồng hiệu quả và bền vững hơn. Trên thực tế, các ước tính hiện nay cho thấy gần 90% nguồn cung cấp lương thực trên thế giới chỉ đến từ 10 loài thực vật và 5 loài động vật. Tuy nhiên, với dân số dự kiến ​​đạt 9 tỷ người vào năm 2050, sẽ ngày càng khó đảm bảo rằng tất cả mọi người đều có thể tự nuôi sống bản thân, chưa kể còn dư đủ để giao thương với các quốc gia khác trên thế giới.

Máy bay không người lái giúp theo dõi thu hoạch như thế nào?

Khi nông nghiệp ngày càng trở nên tự động hóa, không có gì ngạc nhiên khi công nghệ bay không người lái được nông dân sử dụng. Máy bay không người lái không chỉ cho phép họ giám sát những cánh đồng lớn hơn những gì họ có thể đi, mà còn giúp theo dõi cả cây trồng và cây trồng để giúp cây trồng khỏe mạnh và phát triển. Các nghiên cứu thực sự chỉ ra rằng khoảng 12% trang trại sử dụng máy bay không người lái trong hoạt động của họ. Con số đó có thể sẽ tăng lên theo thời gian và ngày càng có nhiều người nhận thức được những gì máy bay không người lái có thể làm cho nông nghiệp. Hình ảnh vệ tinh giúp ích như thế nào? Hình ảnh vệ tinh giúp nông dân nhìn thấy chính xác nơi cây trồng của họ đang phát triển và xác định xem có thể có bất kỳ vấn đề nào hay không trước khi vượt ra khỏi tầm kiểm soát. Các hình ảnh từ vệ tinh có thể hiển thị nếu một số cây trồng đã bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh hoặc sâu bệnh, cho phép người nông dân xử lý mọi vấn đề trước khi chúng lây lan quá xa. Loại thông tin này có thể cứu toàn bộ trường không phải bị phá hủy, tiết kiệm tiền và tài nguyên về lâu dài. Loại thông tin này có thể cứu toàn bộ trường không phải bị phá hủy, tiết kiệm tiền và tài nguyên về lâu dài. Drone cũng không chỉ để quan sát; Một số nông dân thực sự trồng các loại cây trồng được thiết kế đặc biệt để thu hút các loài thụ phấn như ong hoặc bướm.

Các cảm biến có thể được sử dụng như thế nào để tăng hiệu quả?

Cảm biến và thiết bị có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau trong các trang trại, nhưng chủ yếu là chúng có thể giúp giải quyết các công việc mất quá nhiều thời gian hoặc cần quá nhiều sự chú ý. Công nghệ ngày nay cho phép chúng ta tự động hóa các công việc thông thường và đôi khi còn tạo ra những cơ hội hoàn toàn mới cho những người làm nông nghiệp. Đây chỉ là một vài ví dụ về cách cảm biến đang thay đổi nền nông nghiệp ngày nay. Internet of Things (IoT) đang cách mạng hóa hầu hết mọi ngành công nghiệp có thể tưởng tượng được, bao gồm cả nông nghiệp. Trên thực tế, các công nghệ IoT như mạng cảm biến, trí tuệ nhân tạo (AI) và robot đã và đang thay đổi ý nghĩa của việc phát triển bằng cách tự động hóa các quy trình được thực hiện thủ công theo cách truyền thống và cung cấp thông tin cây trồng theo thời gian thực để người trồng có thể đưa ra quyết định tốt hơn về mọi thứ. mức tưới đến nguồn cung cấp phân. Nhưng đây là điều bạn có thể chưa biết: cả ba kỹ thuật trên đều đã có từ nhiều thập kỷ. Vì vậy, tại sao tất cả chúng ta không sống bằng các sản phẩm được trồng tại địa phương vào thời điểm này?

Hình ảnh vệ tinh giúp dự đoán hạn hán như thế nào?

Khi hạn hán ảnh hưởng đến nông nghiệp ở nhiều khu vực trên thế giới, việc các chính phủ và tổ chức nông nghiệp phải dự đoán chính xác tình trạng khan hiếm nước và hạn hán ngày càng trở nên quan trọng. Hình ảnh vệ tinh có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về độ ẩm của đất có thể giúp dự đoán hạn hán trước hơn hai tháng. Với dữ liệu về độ ẩm của đất, các trang trại có thể đưa ra quyết định tốt hơn về thời gian trồng hoặc phương pháp tưới. Những hình ảnh vệ tinh này có thể được sử dụng bởi cả chính phủ và các cơ sở nghiên cứu khoa học trên khắp thế giới. Các dự đoán về hạn hán dựa trên vệ tinh có thể cho phép các quan chức chính phủ ngăn chặn tình trạng thiếu lương thực, điều này sẽ dẫn đến ít trường hợp đói hơn và ít người dân nghèo hơn. Tuy nhiên, các mô hình dự báo hạn hán hiện nay chưa có đủ độ chính xác; Các nhà khoa học tin rằng họ sẽ cần phải tinh chỉnh mô hình của mình bằng các thử nghiệm bổ sung trước khi có thể dự đoán thành công hạn hán bằng hình ảnh vệ tinh. Nông dân cũng sẽ cần được giúp đỡ để quản lý đất đai của họ dựa trên dự đoán của họ nếu họ muốn cây trồng của họ sống sót trong điều kiện khô hạn.

Những giải pháp kỹ thuật nào khác đã được giới thiệu gần đây?

Tại sao chúng ta cần robot để phát triển? Robot có thể loại bỏ rất nhiều hao mòn từ công việc nông nghiệp và thường có thể làm việc đó hiệu quả hơn con người. Nhưng tại sao chúng ta cần máy móc trong nông nghiệp, vốn được truyền thống coi là đòi hỏi một lượng lớn kỹ năng và nỗ lực của con người? Sau đây chúng ta cùng xem xét một số ứng dụng thú vị của công nghệ hiện đại trong công việc nông nghiệp. Khi chúng ta tiến tới một thế giới ngày càng đô thị hóa, nông nghiệp đã dần mất đi ý nghĩa truyền thống của nó. Số người tham gia vào nông nghiệp đã giảm đều đặn theo thời gian – và hiện chỉ còn chưa đầy 3% dân số thế giới. Tuy nhiên, mặc dù ngày nay có ít người làm việc trong các trang trại hơn bao giờ hết, các sản phẩm thực phẩmtion cao hơn bao giờ hết. Trên thực tế, nhờ những đổi mới công nghệ như cây trồng biến đổi gen và nông nghiệp chính xác (còn được gọi là canh tác thông minh), nông dân đã quản lý để tạo ra sản lượng kỷ lục với ít tài nguyên hơn – và họ đang làm như vậy trong khi giảm dấu vết môi trường của họ. Từ máy kéo tự hành đến hệ thống tưới tiêu tự động, công nghệ đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình nền nông nghiệp thế kỷ 21. Vì vậy, hãy cùng xem những người nông dân này sử dụng công nghệ để nuôi sống thế giới như thế nào nhé! # 1: Drone để giám sát cây trồng Drone được sử dụng bởi nông dân trên toàn thế giới để theo dõi sức khỏe của cây trồng và tối ưu hóa việc sử dụng nước. Canh tác chính xác bao gồm việc thu thập dữ liệu về điều kiện đất đai, kiểu thời tiết, tốc độ phát triển của cây trồng, v.v., sau đó sử dụng thông tin đó để điều chỉnh các phương pháp canh tác cho phù hợp. Ví dụ: nếu một nông dân nhận thấy rằng cây trồng của họ phát triển không tốt do không đủ nước hoặc phân bón, họ có thể sử dụng máy bay không người lái để đánh giá những gì cần được cải thiện – và sau đó thực hiện các điều chỉnh cho phù hợp.

By past

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.