Gỗ là vật liệu xây dựng cơ bản cho ngành xây dựng và sản xuất, bao gồm cả các loại gỗ cây lá kim và gỗ cứng. Có một số cách để khai thác gỗ nguyên liệu, bao gồm chặt phá quy mô lớn, chặt hạ chọn lọc, gieo hạt, trồng rừng và các phương pháp lâm nghiệp lâu dài khác nhau như sử dụng công nghệ lâm nghiệp thâm canh. Vậy gỗ nguyên liệu là gì? Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu các loại gỗ nguyên liệu và công dụng, lợi ích và ứng dụng của chúng trong ngành sản xuất.

Các loại nhật ký

Giờ bằng gỗ đến từ nhiều loài khác nhau. Dưới đây là tổng quan về một số khúc gỗ phổ biến được sử dụng để sản xuất: Cây rụng lá đến từ những cây rụng lá (những cây rụng lá vào mùa đông) và những cây gỗ từ cây lá kim (những cây giữ lá quanh năm). Cây lá kim thường bao gồm thông, vân sam hoặc vân sam; gỗ cứng bao gồm sồi, bạch dương, óc chó, gỗ gụ. Gỗ bao gồm các sợi xenlulo được nhúng trong lignin – chất giống như giấy được tìm thấy giữa các tế bào. Chế phẩm này cho phép nó chống lại sự xuống cấp, có nghĩa là nó có thể được lưu trữ mà không cần bảo trì trong vài năm. Gỗ cũng tương đối nhẹ và dễ di chuyển (nhưng không dễ vận chuyển như khung thép), làm cho chúng lý tưởng để xây dựng các cấu trúc nhỏ như mái che và luống vườn. Chúng cũng có thể được đúc thành các hình dạng khác nhau trước khi lắp đặt – tin tốt nếu bạn có ý tưởng thiết kế phức tạp! Gỗ thường được bán dưới tên loài cụ thể của nó. Các loại gỗ cứng phổ biến bao gồm sồi đỏ, sồi trắng, hickory, bạch dương vàng và tần bì. Các loài cây lá kim bao gồm linh sam douglas, thông tây và thông vàng phương nam.

Chọn loài nhật ký của bạn

Trước khi đăng nhập, bạn cần biết loài nào cần cắt. Có rất nhiều loại cây khác nhau ngoài kia (hơn 900 ở Bắc Mỹ), mỗi loại có những đặc điểm riêng biệt. Ví dụ, tuyết tùng đỏ phương Tây được biết đến với khả năng giữ được mùi hương tự nhiên ngay cả sau khi được cắt, khiến nó trở thành một lựa chọn phổ biến để sử dụng trong hộp đựng xì gà. Bạn cũng muốn đảm bảo rằng nhật ký của bạn không có bất kỳ khiếm khuyết nào. Nếu có, rất có thể bạn sẽ không thu được nhiều tiền khi bán nó sau này. Bạn có thể kiểm tra nhật ký của mình bằng tay hoặc nhờ chuyên gia kiểm tra nếu cần. Hãy cẩn thận mặc dù; Không phải tất cả các công ty khai thác gỗ sẽ chăm sóc tốt nhất cho bạn như họ cần. Kiểm tra đánh giá và lời chứng thực của khách hàng trước khi thuê ai đó thực hiện công việc trên tài sản của bạn. Ngoài ra, hãy xem các quy định của địa phương – bạn có thể không được phép khai thác một số loài nhất định tùy thuộc vào nơi bạn sống, vì vậy hãy đọc tiếp trước khi bạn làm bất cứ điều gì vĩnh viễn!
nhà máy chế biến gỗ nhỏ / nguyên liệu thô / nhà máy đốn hạ / nhà cung cấp máy bào gỗ

Những lưu ý đối với quá trình sấy bằng lò

Do đó, gỗ được cấu tạo bởi nhiều nguyên tố khác nhau như; xenlulo, lignin, hemixenluloza, sáp, v.v., không có câu trả lời dễ dàng. Quá trình sấy khô cũng có thể dựa trên mục đích sử dụng cuối cùng mong muốn của sản phẩm (ví dụ: nếu nó được sử dụng cho gỗ xây dựng, nó có thể cần được loại bỏ độ ẩm nhiều hơn so với khi nó được sấy khô cho đồ gỗ mỹ nghệ). Trong quá trình làm khô bằng lò, nước chưa được hấp thụ bởi vật liệu sẽ được loại bỏ bằng cách bốc hơi hoặc sắc, để lại gỗ khô có độ ẩm thấp hơn và mức độ ổn định và sức mạnh cao hơn. Bước này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến loại gỗ bạn có thể làm trong các dự án của mình tùy thuộc vào mức độ ẩm cần được loại bỏ. Một số cân nhắc khác bao gồm chi phí nhiên liệu để cung cấp năng lượng cho lò, tính sẵn có và độ bền của nguồn điện, loại và kích thước cấu trúc cần thiết cho các lượng nguyên liệu thô khác nhau, yêu cầu xử lý sơ bộ trước khi đưa vào máy sấy, chi phí bảo trì / sửa chữa và nhu cầu nhân sự (sử dụng nhiều lao động), các công việc chuyên môn cần thiết trong giai đoạn 1 & 2.

Mua gỗ tròn và củi ở đâu

Bạn có thể mua các khúc gỗ làm củi hoặc củi để xây bằng gạch và vữa cũng như một số cửa hàng cung cấp đồ gia dụng, chẳng hạn như Lowe’s hoặc Home Depot. Sẽ rẻ hơn nếu mua các khúc gỗ với số lượng lớn, nhưng chúng phải được mua trước mùa đông. Cả bạn và nhà cung cấp của bạn cần chuẩn bị cho một lượng lớn vật liệu nặng trong thời gian ngắn. Nếu bạn thích mua sắm qua điện thoại hoặc trực tuyến, có một số trang web bán củi. Giá cả khác nhau rất nhiều giữa các nhà cung cấp, vì vậy bạn phải trả tiền khi mua sắm xung quanh. Trước khi đặt hàng, hãy tìm hiểu xem việc giao hàng đã được bao gồm trong chi phí chưa; Nếu không, hãy nghĩ xem bạn sẽ tốn bao nhiêu tiền cho việc vận chuyển. Hãy nhớ rằng: Sử dụng xe có nhiều không gian để hành lý để xử lý các vật tải cồng kềnh như khúc gỗ và chiều dài cơ sở đủ rộng để có thể xếp dỡ ổn định – xe hơi không được thiết kế để chở trọng lượng đáng kể trên quãng đường! Cuối cùng, khi bạn nhận hàng sẽ được bọc trong màng nhựa (để chống mưa) và xếp gọn gàng bên trong quai đóng gói.

Sử dụng gỗ trong gia đình

Gỗ là một vật liệu đa năng mới ra đời, với nhiều mục đích sử dụng trong gia đình của chúng ta. Từ khung và nền móng đến tấm ốp và sàn nhà, sử dụngnó thường kết thúc trong mọi thứ, từ các tòa nhà công nghiệp đến tà vẹt đường sắt. Nhưng gỗ không chỉ xuất hiện trong các tòa nhà thương mại; vẻ đẹp tự nhiên của nó cũng làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến cho các dự án gia dụng như đồ nội thất sân vườn. Các đặc tính độc đáo của nó thực sự làm cho mỗi món đồ nội thất làm bằng gỗ hoàn toàn độc đáo. Không giống như các vật liệu khác, gỗ vẫn có dấu hiệu tăng trưởng ngay cả khi đã được gia công dày dặn – điều này khiến mỗi tấm ván bạn mua trở nên hấp dẫn và cá tính hơn so với những tấm ván làm bằng kim loại hoặc nhựa. Một lý do khác tại sao sàn gỗ cứng rất phổ biến là chúng có thể bị bỏ dở nếu bạn muốn tự mình chạm vào (hoặc đơn giản là không có thời gian). Thậm chí tốt hơn, sàn gỗ cứng yêu cầu bảo dưỡng tối thiểu – mặc dù chúng có thể yêu cầu bạn phải niêm phong chúng hai năm một lần nếu bị mòn trong quá trình sử dụng!

Đặt sàn gỗ cứng của bạn

Đặt một sàn mới không giống như trải thảm, laminate hoặc vinyl. Một sự lựa chọn không chính xác có thể dẫn đến các bề mặt bị hư hỏng và thậm chí là các tầng phụ. Để tránh những sai lầm tốn kém, bạn nên gọi thợ chuyên nghiệp biết cách lát sàn gỗ đúng cách. Dưới đây là tổng quan về những điều bạn cần biết về việc đặt sàn mới của bạn: * Chăm sóc sàn nhà của bạn: Chỉ vì nó trông đẹp không có nghĩa là nó không cần bảo dưỡng! Gỗ có thể khó làm sạch và cần phải cẩn thận hơn khi sử dụng hóa chất. Có một số sai lầm phổ biến mà mọi người thường mắc phải khi làm sạch sàn gỗ cứng mới của họ, vì vậy hãy nhớ xem các mẹo chăm sóc sàn gỗ cứng của chúng tôi. 2 điều cần lưu ý khi tìm thợ giặt thảm ở Maui Hawaii
Tốt hơn hết là bạn nên mua những tấm thảm chất lượng nếu bạn thực sự muốn chúng bền lâu nhất có thể. Nhận được giá chiết khấu trong các cửa hàng tạp hóa giá rẻ có nghĩa là một điều. Họ mua cổ phiếu từ các nhà máy chưa từng được sử dụng bởi bất kỳ ai khác trước đây, vì vậy các sản phẩm đã qua sử dụng về cơ bản rẻ hơn so với thảm có chất lượng tốt.

By past

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.