Balo là thứ mà hầu hết mọi người đều không đắn đo khi mua và sử dụng. Tuy nhiên, chúng không phải lúc nào cũng không thể phá hủy – ngay cả chiếc ba lô tốt nhất cũng có thể bị hao mòn theo thời gian và cần được sửa chữa hoặc thay thế bằng một cái mới nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng nó. Với suy nghĩ này, đây là một số điều bạn cần để sửa chữa ba lô của mình trong trường hợp có điều gì đó xảy ra với nó.

Lý do

Một chiếc ba lô có thể bị hư hỏng theo nhiều cách, vì vậy rất tốt để biết loại thương tích mà bạn đang đối phó. Nếu ba lô bị ướt hoặc thiếu một phần của ba lô, bạn có thể tự sửa chữa. Nhưng nếu khung của túi bị vỡ, bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia để sửa. Đối với những vết rách và lỗ nhỏ hơn, bạn chỉ cần kim và chỉ để vá ba lô. Mang theo bàn chải đánh răng cũ quá; bàn chải đánh răng đã qua sử dụng hoạt động hiệu quả như một công cụ làm sạch. Bạn chỉ mất khoảng 30 phút mỗi bên ba lô, nhưng bạn nên lên kế hoạch dành ít nhất một giờ cho dự án vì cần thời gian và sự kiên nhẫn để đảm bảo mọi thứ hoàn toàn sạch sẽ và hoạt động trơn tru. Để tìm hiểu cách bắt đầu may, hãy đọc hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi tại đây.

Dụng cụ

Những gì bạn cần để sửa ba lô của mình phụ thuộc vào những gì bị sai với nó. Rõ ràng, bạn không thể thay dây đai hoặc làm sạch ba lô nếu bạn không có những dụng cụ đó trong tay. Đây là một số mục yêu thích của tôi và nơi tôi lưu giữ chúng. (Tôi khuyên bạn nên tìm một chiếc hộp bền để đựng tất cả những vật dụng này lại với nhau; bằng cách này, bạn sẽ không bị bỏ lại trong trường hợp khẩn cấp mà là thứ bạn cần.) biết chính xác làm thế nào để tìm thấy nó một cách nhanh chóng.
Trước khi chúng tôi bắt đầu sửa chữa túi của bạn, hãy nói về việc chăm sóc. Khi di chuyển qua các khu vực bụi bặm hoặc đi dạo quanh các thành phố, hãy sử dụng hộp chống thấm nước cho đồ vệ sinh cá nhân – mỹ phẩm không bao giờ được tiếp xúc với hơi ẩm – và giữ cho đồ điện tử được bảo vệ khỏi rơi và bụi bẩn.

Trước khi bắt đầu

Trước khi bắt đầu sửa chữa, hãy đánh giá ba lô của bạn và xác định nơi nó bị hỏng. Nó có phải là một dây đeo hoặc khóa bị hỏng? Một trong những khóa kéo của bạn không còn hoạt động? Hay điều gì đó thậm chí còn tồi tệ hơn xảy ra – chẳng hạn như hư hỏng do nước từ từ phá hủy mọi thứ trong túi của bạn? Điều này sẽ giúp bạn xác định vật liệu nào là quan trọng nhất để sửa chữa. Các phụ kiện sau đây rất hữu ích cho tất cả các loại sửa chữa ba lô; nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể cần các công cụ bổ sung. Ví dụ: nếu dây đai của bạn bị mòn và bị lỏng ra khỏi miếng đệm, bạn có thể cần một đường may cùng với một số sợi chắc chắn để gắn lại chúng (xem danh sách kiểm tra miếng đệm của chúng tôi bên dưới). Nhưng trước khi bạn đi ra ngoài với những khuyến nghị này, hãy tự hỏi: Tôi có thể tự mình sửa chữa ít nhất một chút không? Tôi có thể mang nó đến một cửa hàng để được giúp đỡ? Tôi có phải mua một chiếc túi mới tinh không? Đôi khi có một giải pháp dễ dàng hơn là sửa chữa chiếc ba lô cũ của bạn! Nếu bạn có đủ khả năng, việc mua một chiếc túi mới có thể tiện lợi hơn so với việc thực hiện tất cả các bước này. Chỉ cần đảm bảo kiểm tra sự thoải mái của các gói trước khi bạn mua.

Sửa chữa da bằng xi măng tiếp xúc

Da là một chất liệu tốt cho ba lô ngoài trời, nhưng nó cũng nhạy cảm khi đeo. Trong một số trường hợp, bạn có thể sửa chữa da bị hư hỏng bằng cách sử dụng xi măng tiếp xúc. Đơn giản chỉ cần ghép các lỗ trên ba lô của bạn với các miếng da, trải xi măng tiếp xúc lên từng miếng, ép chúng lại với nhau và ép cho đến khi chúng khô. Phương pháp này hiệu quả nhất với các vết xước và lỗ nhỏ để duy trì cấu trúc xung quanh các vết thủng lớn hơn. Rửa sạch xi măng hoặc bụi thừa trước khi sử dụng lại ba lô đã sửa chữa của bạn. Một số người báo cáo rằng họ đã thành công trong việc kết hợp xi măng tiếp xúc màu nâu với da nâu / nâu hiện có của họ; làm điều đó với rủi ro của riêng bạn! Xi măng tiếp xúc có mùi hôi trong lần đầu tiên sử dụng, vì vậy hãy tránh hít phải hơi của nó càng nhiều càng tốt. Và mặc dù xi măng tiếp xúc đôi khi có thể bị bong ra sau đó nếu bạn cẩn thận, cá nhân tôi sẽ không mong đợi điều đó xảy ra. Có những lựa chọn thay thế để tiếp xúc với xi măng nếu bạn muốn thứ gì đó lâu dài hơn: Các hướng dẫn trực tuyến khuyên bạn nên đánh giày dạng lỏng hoặc keo epoxy để chống thấm cho các miếng vá của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng keo bạn sử dụng không ngăn nước bị hút ra khỏi các mũi khâu – bạn nên thử trước trên miếng dán kín đáo.

May lại phần chụp bằng kim và chỉ

Việc may bằng kim và chỉ khá đơn giản nhưng có thể tốn nhiều thời gian. Bước đầu tiên là làm sạch lỗ trên dây và chốt cũ. Sau đó, ấn một chốt mới vào mỗi lỗ – mặt nhọn phải hướng ra ngoài, cách xa ba lô của bạn. Khi cả hai mặt đều đã được cài cúc, hãy dùng kim và chỉ để may xung quanh tất cả bốn cạnh của mỗi miếng cho đến khi chúng được khâu lại vào ba lô của bạn. Một số lỗ sẽ mất một thời gian để sửa chữa, vì vậy hãy kiên nhẫn! Khi bạn hoàn thành, bạn có thể thấy rằng bạn cần phải may lại một hoặc hai lần nữa theo thời gian vì xảy ra hiện tượng hao mòn.

Sửa chữa vải bằng kim và chỉ

Trong hầu hết các trường hợp, dây đai ba lô bị gãy là do vải bị gấp hoặc cắtban nhạc. Vì vải của bạn đã được may gọn gàng vào một đường may, bạn cần phải tháo túi ra và tự may phần vải mới. Trước khi làm như vậy, hãy thu thập tất cả các vật dụng cần thiết của bạn: chỉ (cùng màu với bản gốc), kim và kéo. Sau đó làm theo các bước sau để gắn lại quai ba lô bị đứt trong khoảng 15 phút. 1) Mở ba lô của bạn và trải nó ra để bạn có thể xem bên nào của nó đã bị hư hỏng. 2) Lấy kéo và cắt dọc theo mỗi bên của đường may ở giữa – vừa đủ để bạn có thể kéo nó lên từ đầu đến cuối bằng cả hai tay như một chiếc quần jean. Cẩn thận kéo ngược một nửa của băng dính đã khâu cho đến khi có đủ khoảng trống cho cả hai tay để vừa giữa nó và phần vải bên dưới.

Thay khóa bằng vòng chữ D

Vòng chữ D có thể dễ dàng mở bằng một tay và có thể điều chỉnh được, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc túi của mình bất ngờ vung lên khi di chuyển. Cần lưu ý rằng vòng chữ D không phải là giải pháp an toàn cho hầu hết các vấn đề về ba lô – chẳng hạn như chúng không khắc phục được tình trạng mòn dây kéo – nhưng chúng hoạt động tốt trong các tình huống cần kết nối ổn định. Nếu cần, hãy thay các khóa bằng vòng chữ D có kích thước tương tự. Nếu túi của bạn không được trang bị vòng, hãy cân nhắc thêm một số vòng bằng cách may hoặc tán đinh chúng vào điểm đính kèm hiện có hoặc chỉ cần khoan hai lỗ ở mỗi góc của túi hoặc mấu mới và sử dụng bu lông hoặc vít chắc chắn để kết nối chúng; những thứ này thường sẽ tồn tại lâu hơn khóa nếu chúng được buộc chặt đúng cách.

By past

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.