Nếu bạn đã từng ăn các loại hạt, bạn sẽ biết chúng quan trọng như thế nào đối với chế độ ăn uống của bạn. Chúng chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất mà cơ thể chúng ta cần để khỏe mạnh và giữ được vóc dáng cân đối. Bài viết này sẽ cho bạn biết thêm về những loại hạt có sẵn và những loại hạt tốt nhất để sử dụng để bạn có thể nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà không bị tăng cân hoặc ốm do chọn sai loại hạt.

Làm thế nào để bạn biết những loại hạt để sử dụng?

Có rất nhiều loại hạt với đủ hình dạng và kích cỡ, nhưng làm thế nào để bạn biết loại hạt nào phù hợp với công thức của mình? Các loại hạt có hương vị, kết cấu và hình dạng khác nhau khi rang và muối. Để tìm ra loại hạt phù hợp với công thức của bạn, hãy thử năm câu hỏi đơn giản sau: 1) Ngân sách của tôi là bao nhiêu? 2) Tôi cần bao nhiêu protein cho mỗi khẩu phần ăn? 3) Tôi muốn món ăn của mình có kết cấu giòn hay kem? 4) Tôi đang tìm kiếm hương vị hơn là các lợi ích sức khỏe? 5) Có bất kỳ dị ứng nào có thể có tại sự kiện của tôi có thể được giảm bớt bằng cách sử dụng một loại hạt cụ thể không? Nếu bạn trả lời có cho bất kỳ câu hỏi nào trong số này, thì có lẽ có một loại hạt hoàn hảo đang chờ đợi để bổ sung cho công thức độc đáo của bạn! Trong khi hạnh nhân phổ biến nhất trong các công thức nấu ăn ngày nay vì chúng mang lại hương vị thơm ngon và bổ sung chất béo có lợi cho tim trong các công thức nấu ăn, thì hạt thông cũng có thể mang lại lợi ích tương tự với hàm lượng vitamin B6 cao. Hạnh nhân hạt dẻ cười cung cấp nhiều vitamin E hơn so với các loại hạt thay thế phổ biến khác, trong khi hạt mắc ca được gọi là dầu dừa nguyên chất vì hàm lượng axit lauric (tốt để chống cảm lạnh!). Khi chọn một quả óc chó, hãy chú ý đến hàm lượng dầu của nó; Nó không chỉ làm cho quả óc chó dễ tiêu hóa mà còn giúp sản xuất một loạt các vitamin và khoáng chất quan trọng như axit folic (hữu ích trong thời kỳ mang thai).

Tại sao các loại hạt tốt nhất có thể đắt hơn

Có vô số lý do tại sao một loại hạt có thể đắt hơn loại hạt khác, nhưng nhìn chung, bạn có thể nhóm hầu hết các loại hạt thành ba loại. Đầu tiên, có biến thể cửa hàng tạp hóa thông thường của bạn (hạnh nhân, đậu phộng, quả óc chó và hạt điều); thứ hai, có những giống dành cho người sành ăn (hữu cơ / hoang dã / v.v.) yêu cầu giá cao hơn; và thứ ba, có những món ăn kỳ lạ hoặc gia truyền mà có lẽ bạn chưa từng nghe đến. Những nguyên liệu đặc sản này có xu hướng đắt hơn vì chúng có ít nhu cầu thương mại, nhưng chúng cũng mang lại hương vị và hương vị độc đáo. Mặc dù một số loại hạt sẽ luôn rẻ hơn những loại khác trên cơ sở cá nhân, nhưng điều quan trọng cần nhớ là ngay cả những loại tiêu chuẩn như hạnh nhân ở dạng thô cũng đắt hơn nhiều so với những loại hạt rang – và cả hai đều mất nhiều thời gian và nỗ lực để sản xuất thích hợp. Điều này có nghĩa là khi bạn nhìn thấy thứ gì đó cao hơn đáng kể so với những gì bạn quen thanh toán ở siêu thị địa phương, bạn sẽ nhận ra rằng có lẽ có cơ sở đằng sau nó! Mặc dù chúng tôi sẽ không đi sâu vào các giống cụ thể ở đây, chúng tôi hy vọng rằng danh sách của chúng tôi cung cấp cho bạn một số thực phẩm để suy nghĩ về cách có thể dễ dàng tạo ra các công thức chế biến hương vị độc đáo chỉ với một vài loại hạt khác nhau trộn với một số loại thông thường. Nhưng nếu chúng ta phải chỉ ra một thứ tốt hơn những người khác vì một lý do đặc biệt nào đó, thì đó sẽ là quả hồ đào.

Cách chăm sóc các loại hạt để chúng tươi lâu hơn

Vì vậy, nếu bạn là một người yêu thích các loại hạt như tôi, có thể sẽ rất bực bội khi bạn có một túi lớn các loại hạt thơm ngon và chúng bắt đầu hỏng trước khi bạn có cơ hội ăn hết. Có vẻ như không có cách nào khác – ngay khi chúng ta mở một túi thứ gì đó, cho dù đó là gạo hay một số loại ngũ cốc / hạt khác (hoặc thậm chí đối với trái cây khô), chúng ta sẽ gặp phải vấn đề. Không có gì tệ hơn việc mở một chiếc túi mới tinh với thứ mà bạn vô cùng yêu thích chỉ để phát hiện ra rằng bạn không nhận được nhiều giá trị đồng tiền như bạn nghĩ! Các loại hạt cũng thuộc loại này, đó là lý do tại sao tôi muốn chia sẻ một số bước quan trọng cần thực hiện để kéo dài thời hạn sử dụng của chúng. Bằng cách làm như vậy, tôi hy vọng sẽ thuyết phục bạn rằng nó thực sự dễ dàng như thế nào! Đôi khi bạn vẫn có thể nhận ra các dấu hiệu phân hủy bằng cách chỉ nhìn vào quả hạch của mình, nhưng nhiều khi bạn sẽ không nhận ra nó cho đến khi quá muộn. Trước khi tôi đưa ra bí quyết kéo dài tuổi thọ của bạn với các loại hạt, trước tiên chúng ta hãy thảo luận về lý do tại sao chúng xấu đi và sau đó là những yếu tố tự nhiên nào góp phần vào sự suy giảm đó.

Câu hỏi thường gặp về hạt

Các loại hạt tốt nhất để sử dụng cho trang trại của tôi là gì? Nếu bạn là một nông dân đang tìm kiếm thông tin về những loại hạt bạn nên trồng cho trang trại của mình, đó có thể là vì bạn muốn một thứ không chỉ bổ dưỡng mà còn mang lại lợi nhuận và tốt cho đất của bạn. Một nguyên tắc chung là: Các loại hạt có chất lượng tốt nhất nên phát triển ở trạng thái tự nhiên. Điều này có nghĩa là nếu đất của bạn có thể có hạt phỉ, nó sẽ tốt hơn bất kỳ loại nào khác (mặc dù chúng có thể cógiá trị dinh dưỡng). Tuy nhiên, luôn có những trường hợp ngoại lệ. Một số cây phát triển tự nhiên ở những nơi khác thì không – những cây này thường được nông dân lựa chọn theo thời gian dựa trên khả năng thích nghi và sản xuất của chúng ngay cả khi đối mặt với khí hậu hoặc thổ nhưỡng khó khăn. Điều này có thể giải thích tại sao quả hạch Brazil dường như hoạt động tốt trong nhiều điều kiện trồng trọt khác nhau – chúng thích hợp với nhiều loại môi trường và khí hậu khác nhau! Vì vậy, hãy nghiên cứu một chút về khí hậu địa phương của bạn và những loại trái cây hoặc rau quả nào có thể phát triển mạnh ở gần đó trước khi bạn quyết định trồng một loại cây nhất định. Hãy nhớ rằng về mặt kỹ thuật, đậu phộng được coi là cây họ đậu hơn là các loại hạt, nhưng chúng đáng được đề cập đặc biệt khi nói đến các trang trại nhỏ. Vỏ lớn của chúng làm cho chúng trở nên lý tưởng cho sản xuất thương mại quy mô nhỏ, vì việc thu hoạch chúng không tốn nhiều công sức như hầu hết các loại cây họ đậu khác. Chúng có thể được lưu trữ trong các silo và vận chuyển dễ dàng hơn vì mỗi bồn chứa nhiều hạt thay vì chỉ một hạt giống như hầu hết các loại hạt được tìm thấy trong các loại hạt truyền thống. Lạc là một loại cây trồng ẩm ướt, nghĩa là sau khi thu hoạch, phơi khô và làm sạch, phải ngâm nước 24 giờ trước khi rang. Khi quá trình rang khô bắt đầu, nó phải sẵn sàng trong vòng 4 ngày. Đậu phộng rang khác với tất cả các loại hạt có dầu khác ở chỗ, quá trình rang sẽ thay đổi hàm lượng chất béo của chúng từ dầu hòa tan thành dầu không bão hòa; làm cho chúng phù hợp cho tiêu dùng của con người.

By past

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.